Category Archives: Quản trị điều hành

Bí quyết vận hành doanh nghiệp hiệu quả trong đại dịch Corona

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

Bí quyết vận hành doanh nghiệp hiệu quả trong đại dịch Corona 2

Quản trị điều hành

Do đại dịch Corona, việc vận hành kinh doanh của nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau đều bị ảnh hưởng theo một mức độ nhất định. Với bài viết này, Sao Kim sẽ mách bạn 5 bí quyết vận hành doanh nghiệp giúp chủ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng này.

Đại dịch bùng phát, doanh nghiệp lâm vào tình trạng hoang mang, bối rối. Điều đáng ngại là hầu hết các chủ doanh nghiệp đều chưa có kinh nghiệm đối mặt với đại dịch khó lường này. Ngoài những động thái mang tính khích lệ tinh thần anh em như vệ sinh công ty bằng Cloramin B, phát khẩu trang miễn phí cho nhân viên, thay đổi layout văn phòng.

Tuy nhiên theo một chiều hướng khác, đây cũng là cơ hội hiếm có để doanh nghiệp có thể cải tổ quy trình làm việc để có thể mang lại hiệu suất làm việc tốt nhất.

1. Xây dựng quy trình làm việc hiệu quả

Bộ máy cơ bản của mỗi doanh nghiệp là 4 phòng ban: Sale, Marketing, Kế toán, Sản phẩm. Đây là 4 bộ phận đầu não của mỗi công ty. Với mỗi bộ phận sẽ lại có một quy trình làm việc khác nhau. Nhưng cho đến hiện tại, hầu như các doanh nghiệp mới chỉ xây được cho mình quy trình chăm sóc khách hàng cho bộ phận sale.

Nhân thời điểm đại dịch bùng phát khiến việc kinh doanh của doanh nghiệp ngưng trệ, chủ doanh nghiệp nên dành thời gian tập trung nghiên cứu cùng các trưởng bộ phận, nhằm đưa ra hệ thống quy trình duyệt chi, quy trình truyền thông, quy trình mua hàng tối ưu cho doanh nghiệp của mình.

Bí quyết vận hành doanh nghiệp hiệu quả trong đại dịch Corona 3

Xây dựng quy trình làm việc hiệu quả là giúp vận hành doanh nghiệp tốt hơn

2. Gỡ bỏ những cấu trúc làm việc cồng kềnh

Nhiều doanh nghiệp có thời gian hoạt động lâu dài, có doanh thu tốt nhưng lợi nhuận lại không cao. Điều gì đã gây nên tình trạng này? Nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định về vấn đề này. Nguyên nhân chính đó là do bộ máy làm việc dư thừa, hiệu suất công việc không tối ưu.

Tận dụng thời gian , doanh nghiệp cần rà soát lại quy trình làm việc của từng phòng ban. Tinh chỉnh những bất cập về bộ máy làm việc, quy trình làm việc không hiệu quả, gây thất thoát lớn cho doanh nghiệp trong thời gian dài trước đó.

Bắt đầu từ việc quản lý các quy trình làm việc, chi phí vận hành, kiểm soát chất lượng hoạt động cho tới thời gian vận chuyển hay dịch vụ chăm sóc, hậu mãi. Khi ấy, vai trò của các giám đốc vận hành trong thời điểm này sẽ trở nên đặc biệt hơn rất nhiều. Họ cần phải hiểu rõ nhân tố nào ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh để đưa ra giải pháp quản lý tối ưu cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: 3 xu hướng quản trị doanh nghiệp năm 2020 – Thay đổi hay là chết?

3. Tối ưu quy trình truyền thông online

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế về việc hạn chế tiếp xúc, tụ tập nơi đông người để tránh khả năng lây nhiễm virus corona. Từ đó hình thành tâm lý ưu tiên giao tiếp, hành vi mua sắm, trao đổi qua mạng internet nhiều hơn. Kéo theo thời lượng truy cập internet sẽ có thể tăng lên gấp đôi.

Do đại dịch corona hiện là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người, vậy nên dẫn đầu các kết quả tìm kiếm thông tin, tin tức ở thời điểm hiện tại đều là những bài viết liên quan tới vấn đề này. Đây là lúc doanh nghiệp cần chuẩn hóa lại toàn bộ quy trình phối hợp của phòng Digital Marketing.

Có hai sự lựa chọn cho doanh nghiệp. Thứ nhất, doanh nghiệp sẽ đưa hoạt động của mình theo dòng sự kiện. Điều này khiến doanh nghiệp sẽ được quan tâm hơn những thời điểm bình thường khác.

Sự lựa chọn thứ hai chính là im lặng, bỏ qua việc truyền thông trong thời điểm này. Bởi doanh nghiệp cho rằng đây là thời điểm nhạy cảm, nếu đưa những thông tin không chính xác và phù hợp sẽ gây ra những tác động xấu tới chính doanh nghiệp của mình.

Cho dù doanh nghiệp của bạn có lựa chọn phương án nào, thì nên nhớ, truyền thông là con dao hai lưỡi, lợi hay hại là do bạn quyết định. Bất cứ thông tin nào khi đăng lên doanh nghiệp của bạn cần phải chắc chắn tuân theo nguyên tắc “Nội dung là vua, tính trung thực cũng là vua”. Tức là doanh nghiệp của bạn phải lựa chọn đưa ra thông điệp gì và như thế nào là phù hợp, cũng như làm sao để mọi người thấy tính chân thật trong mọi hoạt động hay thông báo mình đưa ra trong thời điểm hiện tại.

4. Cải tổ lại quy trình chăm sóc khách hàng cũ

Trong thời điểm nhạy cảm này thì khách hàng cũ lại là đối tượng đem lại lợi nhuận bất ngờ cho doanh nghiệp của bạn đó.

Để phát triển việc kinh doanh, các doanh nghiệp thường có xu hướng tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng mới hoặc mở rộng phân khúc thị trường. Nhưng thu hút sự chú ý và chăm sóc khách hàng hiện là một vấn đề hết sức quan trọng, và rất cần thiết để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững.

Mùa xuân là mùa có rất nhiều ngày lễ. Doanh nghiệp cần nắm bắt cơ hội, vận hành doanh nghiệp của mình theo quy trình chăm sóc khách hàng cũ bằng những chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng, luôn cập nhật thông tin mới nhất cho họ.

Biến khách hàng cũ trở thành khách hàng trung thành là một trong những bí quyết thành công trong việc vận hàng doanh nghiệp trong mùa dịch corona.

Khi bạn nói chuyện hoặc ghé thăm khách hàng cũ, họ có thể sẽ giới thiệu những khách hàng mới cho bạn. Và người tiêu dùng ngày càng tin vào ý kiến khách quan của những người đã trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ nhiều hơn những lời giới thiệu và chương trình quảng cáo của chính doanh nghiệp. Một bằng chứng cho điều này đó là việc các website hiện nay đều có phần bình luận đánh giá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp chứng tỏ ý kiến khách quan của khách hàng càng trở nên quan trọng hơn.

5. Nâng cao chỉ số trải nghiệm nhân viên

Nhân viên chính là khách hàng của doanh nghiệp. Việc tạo ra những trải nghiệm tối ưu cho đội ngũ người lao động chính là tiền đề để mọi tổ chức phát triển bền vững hơn trong dài hạn.

Đại dịch bùng nổ khiến nhân viên giảm đi năng lượng tích cực đi rất nhiều. Điều doanh nghiệp cần làm lúc này là mở nhiều cuộc thuyết trình ý tưởng mới giúp nhân viên khai phá bản thân, tạo các hoạt động tái tạo nguồn năng lượng tích cực.

Một bí quyết trong việc vận hành doanh nghiệp được áp dụng rất nhiều và rất thành công trong những năm gần đây chính là nâng cao việc trải nghiệm nhân viên. Không chỉ tăng hiệu quả trong việc thu hút ứng viên và giữ chân nhân viên, mà việc này còn có tác động vô cùng tích cực tới lợi ích kinh tế của các doanh nghiệp.

Bí quyết vận hành doanh nghiệp hiệu quả trong đại dịch Corona 4

Hình ảnh minh họa chỉ số trải nghiệm nhân viên

Chủ doanh nghiệp có thể cho nhân viên thử sức với phần mềm làm việc mới. Việc làm bị liệt vào “chi phí rủi ro” nếu thử nghiệm trong mùa kinh doanh cao điểm.

Trên đây là những gợi ý cho những nhà quản lý của doanh nghiệp Việt Nam trong đại dịch Corona. Hy vọng thông tin trên phần nào hữu ích với những doanh nghiệp trong thời gian này.

Nguồn tham khảo: Sao Kim Branding.

Xem thêm các bài viết khác:

Bí quyết vận hành doanh nghiệp hiệu quả trong đại dịch CoronaThiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn
4 Ứng dụng CRM chất lượng nhất để quản lý bán hàng hiệu quả thời 4.0

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

4 Ứng dụng CRM chất lượng nhất để quản lý bán hàng hiệu quả thời 4.0 107

Quản trị điều hành

Một doanh nghiệp hay công ty sẽ chỉ phát triển nếu nắm rõ được vai trò của việc duy trì được mối liên hệ thân thiết với khách hàng.

Ứng dụng CRM là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp việc duy trì một mối quan hệ tốt với khách hàng thêm dễ dàng và bền vững. Vậy phần mềm chăm sóc khách hàng CRM là gì? Hãy cùng Sao Kim tìm hiểu thêm về ứng dụng giúp quản lý chăm sóc khách hàng “thần kỳ” này nhé!

4 Ứng dụng CRM chất lượng nhất để quản lý bán hàng hiệu quả thời 4.0 108

Ứng dụng CRM là gì?

1. Ứng dụng CRM là gì?

Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) là phần mềm được thiết kế sử dụng trên máy tính, giúp các doanh nghiệp, công ty dễ dàng quản lý các thông tin giao dịch của khách hàng, nhờ đó hỗ trợ tìm kiếm nhanh khi cần, giúp duy trì chăm sóc và mở rộng được tệp khách hàng tiềm năng.

Hiện nay, các ứng dụng CRM đã có xu hướng chuyển dần sang hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây và có thể chạy trên các thiết bị điện tử cầm tay như smartphone, máy tính bảng,…

Qua nhiều năm phát triển, CRM đã dần trở thành một hệ thống quản lý vững mạnh, một nền tảng chăm sóc khách hàng hữu ích cho mỗi doanh nghiệp.

Xem thêm: 5 xu hướng xây dựng thương hiệu nổi bật trong thời kỳ chuyển đổi số

2. Mục tiêu của ứng dụng CRM hướng đến

4 Ứng dụng CRM chất lượng nhất để quản lý bán hàng hiệu quả thời 4.0 109

Tìm hiểu mục tiêu của ứng dụng CRM

Mục tiêu duy nhất của ứng dụng CRM chính là dùng để lưu trữ, đo lường và ghi nhận lại những tương tác giữa thương hiệu và khách hàng. Dù là loại tương tác lớn hay nhỏ với khách hàng đều sẽ được CRM ghi nhận lại.

Ví dụ như: Bạn đang có một khách hàng, CRM sẽ giúp bạn ghi nhận lại tất cả những thông tin, thời gian, địa điểm trong quá trình bạn tiếp cận khách hàng. Nội dung ghi nhận chi tiết đến mức bạn đã set up cuộc hẹn hay chưa? đã gửi bao nhiêu email? Đã họp bàn bao nhiêu lần? Tất cả mọi thứ tương tự đều được ghi nhận lại trên hệ thống dữ liệu của CRM.

3. Kể tên 4 ứng dụng CRM tốt nhất hiện nay

Dưới đây là những ứng dụng CRM chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay mà Sao Kim đã cẩn thận chọn lọc và liệt kê để giúp các bạn có thể tham khảo.

3.1. Ứng dụng CRM – Salesforce

4 Ứng dụng CRM chất lượng nhất để quản lý bán hàng hiệu quả thời 4.0 110

Salesforce là ứng dụng CRM được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Khi nhắc tới việc tìm kiếm ứng dụng chăm sóc khách hàng CRM trên thị trường Việt Nam, chúng ta nhất định không thể bỏ qua phần mềm Salesforce. Đây là phần mềm được đánh giá là đi đầu và tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng bằng ứng dụng CRM.

Theo thống kê mà Sao Kim thu thập được thì doanh thu Salesforce chiếm tới 14% thị phần của thị trường CRM, có mức doanh số ước tính khoảng hơn 2,5 tỉ USD chỉ trong vòng một năm.

Hầu như tất cả các doanh nghiệp sau khi sử dụng phần mềm đều đánh giá cao khả năng quản trị kinh doanh, chăm sóc khách hàng, quản trị marketing và quản trị dịch vụ hệ thống CRM trên nền tảng web mà hãng cung cấp.

Liệt kê một số chức năng mà phần mềm Salesforce cung cấp:

– Phần mềm giúp cung cấp giải pháp lưu trữ cơ sở dữ liệu khách hàng trên hệ thống điện toán đám mây.

– Phần mềm giúp tích hợp chức năng quản trị bán hàng, quản lý quy trình marketing hoạt động trên nền tảng kinh doanh online.

– Phần mềm Salesforce còn có thể hoạt động tốt trên cả những thiết bị đi dộng như Android và iOS.

Mức giá: Gói cho một ứng dụng CRM Salesforce có mức giá nằm trong khoảng từ 5$ đến 300$ mỗi tháng tùy vào nhu cầu và tính năng chăm sóc khách hàng mà doanh nghiệp mong muốn. Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thường lựa chọn các gói dịch vụ giá rẻ cho phù hợp với nguồn lực của doanh nghiệp.

3.2. Ứng dụng CRM Microsfot Dynamics CRM

4 Ứng dụng CRM chất lượng nhất để quản lý bán hàng hiệu quả thời 4.0 111

Ứng dụng CRM Microsfot Dynamics CRM rất phổ biến tại Việt Nam

Tiếp nối Salesforce, ứng dụng Microsfot Dynamics CRM cũng đã nhanh chóng bước chân vào lĩnh vực ứng dụng CRM và nhanh chóng chiếm được 6.3% thị phần, tương ứng với khoảng 1,1 tỷ USD trong vòng một năm.

Thế mạnh của phần mềm chăm sóc khách hàng của Microsoft này là khả năng tích hợp các ứng dụng của Microsft từ các ứng dụng đơn giản như Office và Outlock. Hiện tại Dynamics CRM đã được cải tiến rất nhiều và giúp ứng dụng chạy mượt mà trên cả các thiết bị cầm tay như điện thoại di động hay máy tính bảng ở trên hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone,…

Các chức năng nổi bật của ứng dụng Microsfot Dynamics CRM:

– Nâng cao cơ hội bán hàng

Microsoft Dynamics CRM giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian trong các công việc hành chính, giấy tờ để bạn dành thời gian đó cho việc khởi tạo cơ hội bán hàng và nâng cao doanh số.

– Tối đa hóa chi phí quảng cáo

Dynamics CRM giúp tạo phân khúc thị trường linh hoạt, khả năng quản lý chiến dịch đơn giản, theo dõi các phản hồi trực quan, và các phân tích chuyên sâu để nâng cao hiệu quả công tác quảng cáo trúng đích.

– Thỏa mãn nhu cầu của từng khách hàng

Ứng dụng CRM của nhà Microsoft cung cấp những kinh nghiệm để nâng cao dịch vụ khách hàng, qua đó xây dựng lòng trung thành của khách hành dành cho doanh nghiệp.

Các gói phần mềm Microsoft Dynamics CRM là:

– Customer Engagement Plan có giá 115$/người/tháng.

– Unified Operations Plan có giá 190$/người/tháng.

– Dynamics 365 Plan có giá 210$/người/tháng.

– Applications and offers có giá giao động từ 40 đến 170$/người/tháng.

3.3. Phần mềm Halozend CRM

4 Ứng dụng CRM chất lượng nhất để quản lý bán hàng hiệu quả thời 4.0 112

Halozend CRM được đánh giá là ứng dụng CRM tốt nhất

Điểm mạnh của phần mềm Halozend CRM là khả năng hỗ trợ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp đang cần triển khai các chiến dịch marketing, quản lý chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên. Bên cạnh đó, ứng dụng CRM còn hỗ trợ quản lý quy trình kinh doanh của doanh nghiệp được tốt hơn.

Một số chức năng của phần mềm Halozend CRM là:

– Phần mềm giúp quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

– Phần mềm giúp quản lý nhân viên và công việc nội bộ tối ưu.

– Phần mềm có tích hợp công cụ để giúp triển khai các chiến dịch quảng cáo như: Email Marketing, SMS Marketing, Call Center.

– Phần mềm có thiết kế hệ thống báo cáo chuyên nghiệp.

– Do được tích hợp công nghệ điện toán đám mây nên phần mềm giúp các doanh nghiệp dễ dàng sử dụng trên các thiết bị như PC, Laptop, Desktop và Mobile Table.

Giá phần mềm Halozend CRM là:

– Cá nhân có giá 189.000 VNĐ/1 người/tháng – Gói Lifetime: 4.800.000VNĐ.

– Doanh nghiệp có giá là 389.000/20 người/tháng – Gói Lifetime: 8.800.000VNĐ.

-Premium có giá là 589.000/không giới hạn người dùng/tháng – Gói Lifetime: 11.800.000VNĐ.

3.4. Phần mềm SugarCRM

4 Ứng dụng CRM chất lượng nhất để quản lý bán hàng hiệu quả thời 4.0 113

Ứng dụng SugarCRM đơn giản, dễ sử dụng

Ứng dụng CMR SugarCRM được thành lập từ năm 2004, giúp cung cấp một nền tảng CRM toàn diện được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Phần mềm này cho ra đời 2 phiên bản mã nguồn mở cài đặt trên cả bản offline và online. Do đó người dùng có thể dễ dàng kiểm soát và theo dõi công việc hàng ngày ngay cả khi đi ra ngoài.

Một số chức năng mà SugarCRM cung cấp:

– Phần mềm có khả năng hoạt động trên các ứng dụng di động và các hệ điều hành như iOS, Android, Windows Phone.

– Phần mềm được phát triển riêng dành cho từng ngành nghề cụ thể.

– Phần mềm có tích hợp các ứng dụng như Email, Outlook, Gmail, Google Apps,…

Giá phần mềm SugarCRM là:

– Professional có giá là 40$/người/tháng.

– Enterprise có giá là 65$/người/tháng.

– Ultimate có giá là 150$/người/tháng.

Trên đây là top 4 ứng dụng CRM tốt nhất mà Sao Kim sưu tập được. Chúng tôi rất hy vọng bạn sẽ thích bài viết này. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về CRM hay những cách quản lý kinh doanh khác thì có thể để lại thông tin dưới đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua email info@saokim.com.vn.

Nguồn tham khảo: Sao Kim Branding.

4 Ứng dụng CRM chất lượng nhất để quản lý bán hàng hiệu quả thời 4.0Thiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn
7 lưu ý để xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực dịp đầu năm hiệu quả

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

7 lưu ý để xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực dịp đầu năm hiệu quả 216

Quản trị điều hành

Làm thế nào để xây dựng được một kế hoạch quản trị nhân lực dịp dầu năm hoàn hảo nhất cho chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp? Quản trị nhân lực dịp dầu năm vẫn luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hãy cùng Sao Kim điểm qua 7 lưu ý quan trọng để giúp xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực hoàn hảo nhé!

7 lưu ý để xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực dịp đầu năm hiệu quả 217

Quản trị nhân lực dịp dầu năm là vấn đề của tất cả doanh nghiệp, công ty

1. Kế hoạch quản trị nhân lực dịp dầu năm là gì?

Kế hoạch quản trị nhân lực dịp dầu năm là bản mô tả chi tiết các hoạt động mà mỗi doanh nghiệp, công ty cần làm để tối ưu hóa nguồn tài nguyên con người. Từ đó, nguồn nhân lực của doanh nghiệp, công ty đó sẽ được đảm bảo phục vụ tốt nhất cho các nhiệm vụ và mục tiêu mà tổ chức đề ra trong hiện tại và tương lai.

Diễn giải một cách đơn giản hơn là quản trị nguồn nhân lực có thể hiểu như cách doanh nghiệp phân bổ đúng người, đúng việc, đúng thời điểm.

2. Điểm qua 7 lưu ý khi xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực dịp đầu năm

7 lưu ý để xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực dịp đầu năm hiệu quả 218

7 lưu ý khi xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực dịp đầu năm

2.1. Phát triển mô hình năng lực trong quản lý nhân sự

Quản trị nhân lực dịp dầu năm vẫn luôn xoay quanh việc bổ sung những vị trí còn trống trong công ty. Mục tiêu chính của bộ phận nhân sự là tìm được những ứng viên thỏa mãn đúng các tiêu chí mà công ty đề ra như: kỹ năng chuyên môn, học vấn và thái độ làm việc,… cho các vị trí trong bộ máy nhân sự. Để thực hiện được mục tiêu này, các bộ phận tuyển dụng cần xây dựng được một mô hình năng lực, trong đó phải mô tả được chi tiết vị trí cho từng bộ phận, phòng ban trong công ty.

Muốn thực hiện được điều này, các nhân viên tuyển dụng cần tham khảo các tình huống thực tế, số liệu khảo sát về việc cân đối nguồn lực với chi phí để xây dựng mô hình năng lực hiệu quả.

Xem thêm: Mô hình kinh doanh Canvas – Chìa khóa thành công cho các nhà khởi nghiệp

2.2. Doanh nghiệp xây dựng bộ máy nhân sự thích nghi với công nghệ cao

7 lưu ý để xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực dịp đầu năm hiệu quả 219

Xây dựng bộ máy nhân sự thích nghi với công nghệ cao

Trong thời địa mới đang không ngừng phát triển như hiện nay, các doanh nghiệp cần chú ý thiết lập bộ máy nhân sự, đặc biệt là các cấp quản lý cần phải học cách thích nghi với thời đại công nghệ cao. Như vậy, công tác truyền thông nội bộ của doanh nghiệp sẽ cần phải chú trọng để nhân viên hiểu và nắm vững kỹ năng, đáp ứng các yêu cầu cao của thời đại 4.0.

2.3. Phân tích nguồn nhân lực hiệu quả

7 lưu ý để xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực dịp đầu năm hiệu quả 220

Cần biết phân tích nguồn nhân lực chính xác

Phân tích nguồn nhân lực là yếu tố quyết định của chiến lược quản trị nhân lực dịp dầu năm. Yếu tố này tập trung chủ yếu vào cách thức sắp xếp bộ máy, văn hóa, chính sách được áp dụng lên từng vị trí trong doanh nghiệp, công ty. Bằng cách tiến hành phân tích nguồn nhân lực, các nhà quản trị có thể nắm được hiện trạng của doanh nghiệp, cũng như hình dung được bức tranh của doanh nghiệp trong tương lai để có những điều chỉnh cho phù hợp.

2.4. Chú trọng phát triển và đào tạo nhân sự nội bộ

7 lưu ý để xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực dịp đầu năm hiệu quả 221

Yêu cầu cao với công tác đào tạo nhân sự

Doanh nghiệp cần chú trọng nâng cao những kế hoạch đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nội bộ. Tuy vấn đề này chưa mới nhưng những doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn chưa thật sự hiểu và tiến hành đúng cách. Doanh nghiệp cần sẵn sàng đầu tư chi phí và thời gian cho công tác này vì đây sẽ là tiền đề cho kế hoạch xây dựng quản trị nhân lực dịp dầu năm giúp các doanh nghiệp giữ được thế mạnh trong tương lai.

Các doanh nghiệp có thể chọn các giải pháp như gửi nhân viên đi tu nghiệp, mời chuyên gia tư vấn hoặc cố vấn độc lập về huấn luyện cho nhân viên.

2.5. Quản trị và động viên

7 lưu ý để xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực dịp đầu năm hiệu quả 222

Biết cách quản trị và động viên giúp doanh nghiệp nắm chắc được nguồn nhân lực

Con người vẫn luôn là nguồn lực quý giá nhưng đồng thời cũng khó quản lý nhất. Mặc dù vậy, nếu là một người quảng lý biết nhìn xa, việc nắm bắt động cơ thực sự thúc đẩy nhân viên làm việc hăng say hơn sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Xu hướng quản trị nhân lực dịp dầu năm đã bắt đầu chuyển từ việc “kiểm soát” sang “tạo điều kiện” để người lao động có thể tham gia vào việc điều hành và triển khai công việc trong nội bộ. Gắn bó lợi ích vật chất và sự nghiệp cá nhân của người lao động với hiệu quả và thành tựu của doanh nghiệp chính là biện pháp tạo động lực hiệu quả nhất.

2.6. Quản trị nhân lực dịp dầu năm – Cải thiện cách “giữ người”

7 lưu ý để xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực dịp đầu năm hiệu quả 223

Doanh nghiệp biết cách “giữ” nhân lực sẽ “giữ” được sự thành công

Trong quá trình tuyển chọn, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực thì không thể không tránh khỏi rủi ro mất đi nguồn nhân lực. Vì thế, song song với những công tác kể trên, doanh nghiệp cần lưu ý vào chính sách phúc lợi nhân sự hợp lý với mong đợi giữ chân người lao động.

2.7. Tuyển chọn nhân sự phù hợp

7 lưu ý để xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực dịp đầu năm hiệu quả 224

Biết cách tuyển chọn nhân sự phù hợp vào vị trí cần bổ nhiệm

Mỗi doanh nghiệp cần nghiêm túc trong việc tuyển chọn nhân tài. Bên cạnh việc xét năng lực chuyên môn, doanh nghiệp còn phải có tầm nhìn rộng hơn và sẵn sàng hội nhập, giao tiếp đa phương thứcvới ứng viên. Đây là bước đầu quan trong trong kế hoạch quản trị nhân lực dịp dầu năm. Bởi trên thực tế cho thấy, nguồn nhân sự phù hợp và mạnh mẽ sẽ là tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp.

Với 7 lưu ý đã nêu trên, có lẽ các bạn đã hiểu được phần nào về việc xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực dịp dầu năm. Điều quan trọng nhất mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng cần phải ghi nhớ chính là nhân lực luôn luôn là nguồn lực quan trọng nhất trong việc duy trì và phát triển doanh nghiệp, công ty ở hiện tại và tương lai. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của Sao Kim nhé.

Nguồn tham khảo: Sao Kim Branding.

Xem thêm các bài viết liên quan:

7 lưu ý để xây dựng kế hoạch quản trị nhân lực dịp đầu năm hiệu quảThiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn