Hiểu về hệ thống quản trị nội dung của website

Giấu đi đằng sau sự phức tạp, thiết kế website cung cấp cho người dùng phương thức sử dụng đơn giản nhất là tiêu chí phát triển CMS. Ở đây, chúng ta hãy tiếp cận với những tiêu chí đánh giá 1 CMS tốt nói chung. Trên thực tế, tùy vào từng dự án, một hoặc một vài thành phần có thể được loại bỏ, rút gọn để phù hợp hơn với mục đích sử dụng.
Mặc dù môi trường Internet có những giới hạn riêng, các nhà lập trình luôn tìm được cách để vượt qua những giới hạn đó, thiet ke web chuyen nghiep duy trì kết nối với người sử dụng thông qua nhiều hình thức. Có thể qua những bài viết, những messages, những tấm ảnh… mà chúng ta có thể gộp chung là “thông tin”. CMS cần đảm bảo những thông tin đó được truyền tải nhanh nhất, chính xác nhất, an toàn nhất. Đặc biệt là những thông tin đó phải luôn sẵn sàng phục vụ, bởi môi trường Internet là môi trường luôn luôn kết nối, hoàn toàn không có giờ nghỉ
Hiểu về hệ thống quản trị nội dung của website
Một website càng phát triển hay càng phức tạp, số lượng người dùng (user) càng nhiều. Và người quản trị website sẽ cần những cơ chế có thể phân nhóm, quản lý những nhóm người dùng khác nhau, nhăm cung cấp những thông tin, dịch vụ thiết kế web chức năng phù hợp nhất tới từng nhóm người dùng đó. Vì vậy, CMS phải có 1 hệ thống xác thực và quản lý người dùng có khả năng quản lý từ một tới vài nghìn (hay vài trăm nghìn – với những website phát triển) người dùng (users).
Gắn liền với việc phân loại người dùng, là quy trình giới hạn truy cập tài nguyên với từng nhóm người dùng khác nhau. Ví dụ đơn giản nhất bạn có thể thấy là người dùng bình thường sẽ không có khả năng viết bài, công ty thiết kế website hoặc những người chuyên viết bài không có khả năng thay đổi hiển thị của website… Không như trước kia, khi website còn đơn giản và chỉ cần 1 người quản trị.
Thế giới Internet luôn thay đổi và website của bạn cũng cần thay đổi phù hợp với môi trường Internet. Do vậy, khả năng mở rộng chức năng là điều mà chúng ta luôn nghĩ tới khi thiết kế website. CMS là nền móng để phát triển website của bạn, do đó, nền móng này phải thích ứng tốt với các thay đổi, các điều chỉnh thiết kế website chuyên nghiệp hoặc mở rộng có thể sẽ có trong tương lai.
Bảo mật là yêu cầu cơ bản nhất đối với 1 website. Do đó, nó cũng là vấn đề cơ bản nhất mà 1 CMS phải giải quyết ngay từ khi bắt đầu dự án. Ngoài ra, các trường hợp bị tấn công, spam hay các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng cũng cần được quản lý, thông báo tới người quản trị để có những hành động xử lý tương thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *