10 bước để đảm bảo sự thành công của một Website-P1

Nhiều người thường tự hỏi không biết hiệu quả thiết kế web chuyên nghiệp  của mình hoạt động như thế nào và làm thế nào để đánh giá được mức độ thành công của website. Sau đây là các bước để đảm bảo sự thành công của một Website.

 1. Xác định những thành viên chủ chốt tham gia xây dựng website

Trong công ty bạn, những ai là người quan tâm tới website của công ty. Để đảm bảo website của công ty thành công không chỉ phụ thuộc vào riêng một ai đó trong công ty và cũng không thể bắt buộc người khác cùng tham gia. Nếu bạn muốn website thành công và đánh giá sự thành công của nó bạn phải tập hợp được những người thực sự quan tâm tới website. Có thể họ có chương trình công tác và muốn xem website như một cách hỗ trợ công việc. Có thể họ thích thể hiện mình như một con người của thời đại Internet. Những người trong công ty thực sự quan tâm tới thiết kế web của bạn, họ sẽ thường xuyên truy cập và phàn nàn với bạn về những điều không hài lòng với website. Bạn cũng có thể mời họ cùng tham gia tự nguyện đảm nhận một phần trách nhiệm quản lý website.

10 bước để đảm bảo sự thành công của một Website-P1

 1. Xác định mục tiêu chính của các thành viên chủ chốt

Khi đã có danh sách những thành viên chủ chốt của website, bạn hãy tìm hiểu xem họ quan tâm tới những vấn đề gì. ý kiến của họ chính là ý kiến chung của công ty hoặc bộ phận công tác hoặc đơn giản chỉ là ý kiến cá nhân của họ.

Bạn sẽ cần lập danh sách cụ thể những mục tiêu và thiết kế web  những vấn đề mà nhiều người quan tâm để trình ra trước cuộc họp Ban điều hành website.

 1. Xác định những khách truy cập website chủ chốt

Bạn sẽ có hàng tá cuộc đối thoại với Ban lãnh đạo công ty về những đối tượng truy cập website và những đối tượng nào quan trọng nhất. Câu trả lời nằm trong danh mục theo dõi người truy cập. Đó chính là những người:

 • Thường xuyên truy cập nhiều nhất
 • Có thời gian lưu lại lâu nhất
 • Xem nhiều trang nhất
 • Mua nhiều hàng nhất
 • Tần suất mua thường xuyên cao nhất
 • Tiêu nhiều tiền nhất

Thông thường, những đối tượng được đánh giá là quan trọng nhất chính là những người mang lại nhiều lợi ích nhất cho cong ty thiet ke website trong một khoảng thời gian nhất định, tuỳ theo mục đích của website tại mỗi thời điểm.

 1. Xác định mục tiêu chính của những người khách quan trọng nhất

Điều này rất đơn giản, mục tiêu chính của những người khách là: dễ sử dụng, tốc độ nhanh, có chọn lọc và giá cả. Người sử dụng chỉ muốn nhanh chóng và dễ dàng đạt được gì họ muốn trên website.

 1. Phân loại mục tiêu chung của tất cả mọi người

Cuối cùng bạn cũng có đủ những thông tin cần thiết. Bạn biết tất cả những gì mọi người muốn và bạn sẽ sắp xếp những mục tiêu này theo mức độ ưu tiên. Sẽ có nhiều ý kiến khác nhau trong ban lãnh đạo công ty về việc liệu tăng doanh thu quan trọng hơn giảm chi phí hay đáp ứng yêu cầu của khách hàng là quan trọng hơn cả. Sau khi cuộc tranh cãi kết thúc, bạn sẽ có được danh sách ưu tiên các mục tiêu của thiết kế web công ty  mà tất cả những người có trách nhiệm đã thảo luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *