THUYẾT TRÌNH ĐỘC LẬP

download

Mùa hè này một trong những khách hàng của tôi đã hỏi tôi làm thế nào để làm cho bài thuyết trình độc lập có hiệu quả. Họ thường phải gửi tập tin PowerPoint của họ đến một khách hàng tiềm năng mà không bao giờ nhận được cơ hội để cung cấp những trình diễn cá nhân hoặc thông qua cuộc họp web. Kể từ khi các slide PowerPoint có nghĩa vụ phải được sử dụng để tăng cường thông điệp của người nói và không thể thay thế cho những người thuyết trình, tôi cần thiết để xem xét yêu cầu này một cách khác nhau. thiết kế brochure

Điều này sử dụng PowerPoint không phải là một tình huống thuyết trình điển hình, vì vậy tôi quay sang các chuyên gia vào việc tạo ra các bài thuyết trình độc lập, những người sử dụng slideshare.net. SlideShare đã được cho phép mọi người tải lên các tập tin PowerPoint trong nhiều năm và họ có các cuộc thi thậm chí đã tổ chức cho các bài thuyết trình tốt nhất. Đối với hầu hết các bài thuyết trình, tất cả người xem nhìn thấy là các slide, không có tường thuật cho chúng.

Những cuộc thi này thu hút các nhà thiết kế hàng đầu trình bày và các slide kết quả là rất hiệu quả. Tôi xem xét lại nhiều của những người chiến thắng cuộc thi và trình bày tất cả các thời gian phổ biến nhất để xem những gì họ có điểm chung. Tôi đến với bảy ý tưởng để làm cho bài thuyết trình độc lập có hiệu quả. Khi tôi chia sẻ những điều này với những người tham gia hội thảo cho khách hàng của tôi trong tháng bảy, họ phản ứng rất tích cực, vì vậy tôi muốn chia sẻ những ý tưởng với bạn trong bài viết này. thiết kế profile

Y kiến 1: Chỉ bao gồm các yếu tố cần thiết

Một người nào đó sẽ không lật qua các slide trong 30 phút. Bạn cần phải lọc thông điệp của bạn đến các điểm thiết yếu. Bạn có thể có được cảm xúc về việc cắt điểm ra, nhưng bạn sẽ phải. Xem từng tin nhắn của bạn để nó cũng chảy.

Y kiến 2: Cung cấp cho họ một lộ trình

Quản lý kỳ vọng khán giả bằng cách cho họ một ý tưởng về những gì bạn sẽ bao gồm đầu vào. Một cách dễ dàng là sử dụng một chương trình nghị sự của các điểm của bạn.

Y kiến 3: Sử dụng các slide tiêu đề cho mỗi điểm chính thiết kế catalog

Kể từ khi người xem không thể nghe bạn chuyển đổi giữa các điểm, bạn cần phải cung cấp cho họ một cách để biết rằng bạn đang di chuyển đến điểm tiếp theo. Sử dụng một thiết kế phù hợp để họ nhận ra nó mỗi lần.

Y kiến 4: tóm tắt lại những điểm chính ở cuối

Vì hầu hết mọi người sẽ không ghi chép khi họ lướt qua một bài thuyết trình độc lập, bạn cần phải tóm tắt lại những điểm chính ở cuối để họ nhớ thông điệp của bạn.

Y kiến 5: Sử dụng hình ảnh lớn với lời giải thích

Nếu bạn không có hình ảnh tuyệt vời, chỉ cần tạo một tài liệu Word và gửi nó thay thế. Nếu bạn đang sử dụng PowerPoint, làm cho hình ảnh, biểu đồ, đồ thị hoặc lấp đầy màn hình. Thêm văn bản giải thích để người xem hiểu được điểm.

Y kiến: Sử dụng các slide tường thuật

Không phải mọi điểm có thể được thực hiện với một hình ảnh. Đôi khi bạn nên sử dụng trình bày văn bản để giữ cho câu chuyện di chuyển dọc. Nó không cần phải là một bảng điểm, chỉ cần các cụm từ khóa mà di chuyển người xem cùng.

Y kiến 7: Xây dựng điểm của bạn thiết kế catalogue

Một bài thuyết trình độc lập thường có 2-5 lần số lượng các slide như một bài thuyết trình chuyển giao. Mỗi slide mang lại một điểm và điều này sẽ giúp trình bày di chuyển dọc theo một tốc độ tốt. Hoặc sử dụng các hiệu ứng hoạt hình PowerPoint và gửi các tập tin như là một tập tin PowerPoint Hiển thị từ đó mở trong chế độ Slide Show, hoặc tạo ra các bản xây dựng trên nhiều slide.

Một bài thuyết trình độc lập sẽ cung cấp thông điệp chính của bạn, nhưng bạn có thể sẽ muốn hướng người xem thông tin chi tiết hơn ở phần cuối, chẳng hạn như các file khác kèm theo, hoặc các tập tin trực tuyến hoặc các trang có chứa nhiều chi tiết. Các bài thuyết trình độc lập xây dựng sự quan tâm và hướng họ đến các bước tiếp theo. Bạn cũng có thể sử dụng một bài thuyết trình độc lập như một giới thiệu cho một trang web hoặc blog để nắm bắt sự chú ý của khách truy cập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *