Category Archives: Thiết kế profile,Thiết kế quảng cáo

Sales Kit là gì và vai trò của bộ sales kit

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

Sales Kit là gì và vai trò của bộ sales kit 1

Thiết kế profile,Thiết kế quảng cáo

Sales Kit là gì?

Sales Kit (Bộ tài liệu bán hàng) bao gồm các tài liệu, mẫu biểu, vật dụng cần thiết luôn được mang theo bên nhân viên kinh doanh. Nó có thể bao gồm:

 • Folder:một bìa hồ sơ để kẹp tất cả các tài liệu hỗ trợ bán hàng của bạn bao gồm cả danh thiếp của nhân viên sales đó.
 • Profile công ty:tài liệu giới thiệu về công ty, năng lực, các sản phẩm dịch vụ, công trình dự án và các đối tác của công ty bạn .
 • Catalogue / brochure:Đây là một dạng tài liệu cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm/ dịch vụ/ dự án của bạn.
 • Bảng giá:cung cấp danh sách giá cho tất cả sản phẩm/ dịch vụ của bạn.
 • Đơn đặt hàng / hợp đồng mẫu
 • Các tài liệu quảng bá khác:thông tin chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới, chương trình chiết khấu, voucher ,,,
 • Sản phẩm mẫu
 • Hộp đựng toàn bộ sales kit

Vai trò của bộ sales kit

BẠN CÓ MUỐN DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH TUYỂNĐƯỢC ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN BÁN HÀNG:
• “Ngoại hình” bắt mắt, gây chú ý từ lần gặp đầu tiên, sử dụng tiếng Anh chuẩn xác như tiếng Việt?
• Làm việc hiệu quả 24/7 bất kể thời tiết hoặc ngày nghỉ lễ và không bao giờ nghỉ ốm?
• Có thể đi theo khách hàng mọi lúc mọi nơi thậm chí ở lại với họ nếu cần?
• Cung cấp cho khách hàng những thông tin đầy đủ, chính xác nhưng hấp dẫn về công ty và sản phẩm?
• Không bao giờ ngắt lời và không bao giờ để khách phải chờ đợi?
• Sẵn sàng thay đổi cho phù hợp với đòi hỏi của bạn mà không bao giờ kêu ca?

Nếu câu trả lời là“CÓ”, thì chắc chắn bạn cần đến bộ Sales kit cho doanh nghiệp mình.

Thiết kế sales kit như thế nào?

Bước 1: Xác định concept
Để bắt đầu bạn cần nghiên cứu xem xét các yêu cầu trong ngành hàng của mình. Từ đó xác định được các hạng mục cần có trong bộ sales kit.

Bước 2: Xây dựng nội dung
Tại bước này, công việc cần làm là xây dựng nội dung cho bộ sales kit. Công việc sẽ bao gồm: viết outline, viết nội dung chi tiết, dịch thuật …

Bước 3: Thiết kế sales kit
Thực hiện thiết kế Sales kit gồm: chụp hình ảnh, thiết kế đồ hoạ chi tiết cho từng hạng mục Sales Kit.

Bước 4: In ấn và sản xuất
Tại bước này bạn cần xem xét chất liệu, quy cách và số lượng sales kit để có thể in ấn, sản xuất một cách hiệu quả, chuyên nghiệp nhất.

Một vài ứng dụng thiết kế trong bộ sales kit

[project_embed slug=”catalog-brochure-profile” listby=”loaisanpham” per_page=”24″]

Nguồn: Sao kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế Thương hiệu

Xem thêm những bài viết chất lượng khác:

Dịch vụ thiết kế sales kit

Tăng gấp đôi doanh số nhờ bộ sales kit chuyên nghiệp

Sales Kit là gì và vai trò của bộ sales kitThiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn
Thiết kế hồ sơ năng lực thế nào khi bạn là doanh nghiệp mới?

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

Thiết kế hồ sơ năng lực thế nào khi bạn là doanh nghiệp mới? 104

Thiết kế profile,Thiết kế quảng cáo

Hồ sơ năng lực (profile) là một ấn phẩm giới thiệu về doanh nghiệp không thể thiếu khi doanh nghiệp bạn muốn chứng minh rằng mình đang làm kinh doanh thực thụ. Nhưng giới thiệu gì khi doanh nghiệp bạn là một công ty mới thành lập và chưa có nhiều kinh nghiệm hoạt động trên thương trường? Dưới đây là một vài gợi ý của Sao Kim.

AI SẼ LÀ NGƯỜI ĐỌC PROFILE?

Việc đầu tiên là bạn cần xác định rõ bạn thiết kế profile để nhắm đến đối tượng nào. Một doanh nghiệp mới thành lậpthường sẽ cần huy động nhiều vốn hoặc sự tài trợ hay hợp tác liên kết, vì thế thông thường đối tượng đọc sẽ là các nhà đầu tư trong lĩnh vực doanh nghiệp bạn hoạt động. Một doanh nghiệp sắp tung sản phẩm mới và hướng tới đối tượng khách hàng tiêu dùng sản phẩm thì có thể cân nhắc thiết kế một brochure thay vì một profile.

Thiết kế hồ sơ năng lực

NHẤN MẠNH TỚI ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA SẢN PHẨM DỊCH VỤ

Để thu hút nhiều đầu tư và hợp tác, doanh nghiệp nên nhấn mạnh tới điểm khác biệt vượt trội của sản phẩm dịch vụ so với các sản phẩm khác trên thị trường, nó có đáp ứng được nhu cầu gì mới hay đáp ứng được nhóm khách hàng nào đặc biệt hay không. Những lợi thế về mô hình kinh doanh hay quản lý điều hành cũng nên được cân nhắc đưa vào để thế hiện được triển vọng của doanh nghiệp. Mời bạn tham khảo thêm về 8 bước để xác định USP cho sản phẩm dịch vụ của bạn ở bài viết trước của Sao Kim.

VIẾT VỀ Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

Ý tưởng kinh doanh cũng là một điểm rất thu hút đối với những nhà đầu tư mong muốn hợp tác với các start-up. Doanh nghiệp nên thể hiện rõ sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong kinh doanh qua việc nêu rõ tầm nhìn, sứ mệnh và các giá trị cốt lõi mình theo đuổi là gì. Nếu còn băn khoăn trong việc xác định giá trị của mình, mời bạn tham khảo thêm các mô hình phân tích thương hiệudo Sao Kim giới thiệu ở bài trước.

Thiết kế profile

VIẾT VỀNHÂN SỰ

Nhân sự luôn là nguồn lực cốt lõi của mỗi doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp mới thì nhân sự lại càng quan trọng hơn, nhất là khi doanh nghiệp bạn chưa chứng minh được năng lực qua dự án thực tế hay qua các con số về doanh thu, tài chính. Do đó, giới thiệu về năng lực trình độ của nhân sựchủ chốt cũng là một cách để thể hiện và hứa hẹn về khả năng phát triển của doanh nghiệp.

THIẾT KẾ ĐẸP TẠO ẤN TƯỢNG

Đầu tư vào hình ảnh thiết kế cũng là một cách để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mới. Khi cân nhắc lựa chọn một đơn vị thiết kế, hãy tham khảo chính profile của đơn vị đó, ngoài ra là cả hình ảnh truyền thông thương hiệu của chính họ trên các kênh khác nhau. Nếu đơn vị thiết kế có hình ảnh khiến bạn ấn tượng thì đó cũng là một lời hứa hẹn về chất lượng sản phẩm họ đem tới cho bạn cũng tương đương như vậy.

Trên đây là một vài gợi ý chung về thiết kế profile cho một doanh nghiệp mới. Với mỗi ngành nghề, yêu cầu có thể sẽ có khác biệt đôi chút. Để nhận thêm những tư vấn chuyên sâu cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi.

Nguồn: Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

Thiết kế hồ sơ năng lực thế nào khi bạn là doanh nghiệp mới?Thiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn
Cấu trúc một cuốn profile công ty xây dựng – bất động sản

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

Cấu trúc một cuốn profile công ty xây dựng – bất động sản 207

Thiết kế profile,Thiết kế quảng cáo

Có thể nói không có một công ty xây dựng nào nên bỏ qua việc chuẩn bị một thiết kế profile công ty chuyên nghiệp. Bởi đây chính là hồ sơ năng lực chứng minh được khả năng và sự sẵn sàng cho các dự án tầm cỡ của doanh nghiệp trước các khách hàng và đối tác trong lĩnh vực xây dựng đầu tư. Dưới đây Sao Kim xin được giới thiệu cấu trúc tham khảo những phần không thể thiếu cho một cuốn profile cho ngành xây dựng.

THƯ NGỎ

Thông thường một profile công ty thường được mở đầu bằng một thư ngỏ của Giám đốc doanh nghiệp, như một lời chào gửi tới khách hàng, đối tác thay mặt cho toàn thể cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp.

p1

GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

Trong phần giới thiệu doanh nghiệp, profile nên đưa được những thông tin tổng quan và đầy đủvề doanh nghiệp một cách ngắn gọn và súc tích.

Trong đó thường sẽ phải có các phần sau:

 • Thông tin chung
 • Quá trình hình thành phát triển
 • Tầm nhìn
 • Sứ mệnh
 • Giá trị cốt lõi
 • Ban lãnh đạo – Nhân sự

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Trong phần này, profile nên giới thiệu được đầy đủ các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp cùng với hình ảnh minh họa cho từng lĩnh vực, nhằm giúp người xem nắm được một cách nhanh nhất quy mô hoạt động và thế mạnh của doanh nghiệp, bởi cùng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhưng mỗi công ty lại có những sở trường và kinh nghiệm riêng. Đây là phần nội dung quan trọng để làm nổi bật lên được điểm mạnh của doanh nghiệp bạn.

DANH SÁCH CÔNG TRÌNH, DỰ ÁN

Đây là phần nội dung hết sức quan trọng vì nó là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực của doanh nghiệp. Tùy theo dung lượng profile mà bạn có thể cân nhắc giới thiệu số lượng công trình dự án. Tuy nhiên thông thường thì bạn nên đưa hình ảnh một số dự án tiêu biểu và đưa thông tin tất cả các dự án còn lại vào một bảng danh sách ở phía sau.

DANH SÁCH ĐỐI TÁC

Danh sách đối tác cũng khá quan trọng trong việc thể hiện được bề dày kinh nghiệm của doanh nghiệp, và cho thấy đây là một doanh nghiệp uy tín được tin tưởng bởi nhiều đơn vị trong ngành. Nếu bạn là một doanh nghiệp mới, bạn có thể cân nhắc đầu tư nhiều nội dung vào phần công trình dự án và mô tả nhiều hơn về mỗi dự án để cho thấy năng lực thực hiện dự án của doanh nghiệp bạn.

Sao Kim hi vọngmẫu cấu trúc profile này có thể giúp bạn phần nào trong việc lên ý tưởng cho profile của doanh nghiệp mình. Để nhận thêm các tư vấn chuyên sâu, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia thương hiệu của chúng tôi.

Nguồn: Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

Cấu trúc một cuốn profile công ty xây dựng – bất động sảnThiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn