Category Archives: Thiết kế logo,Xây dựng thương hiệu

Các bước cốt yếu giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

Các bước cốt yếu giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân 2

Thiết kế logo,Xây dựng thương hiệu

Bài dưới đây Sao Kim cung cấp các bước giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

personal-branding-advancing

Xác định bạn là ai?

Việc đầu tiên trong công cuộc xây dựng thương hiệu cá nhân bạn cần làm là xác định kỹ năng nổi trội của mình trong đời sống, học tập, chuyên môn, kinh nghiệm thuộc về những mặt, khía cạnh cụ thể nào?

Tiếp đến là xác định đam mê, sở thích, sự phù hợp giữa tính cách của bạn và những công việc đó. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng phải trải qua quá trình trải nghiệm sống bạn mới có thể xác định được công việc nào là dành cho mình. Sứ mệnh trong cuộc sống này của mình là gì?

Sau cùng, sự giao thoa của đam mê, kỹ năng và thế mạnh sẽ là căn cứ cụ thể nhất để xác định được con đường đúng đắn mà bạn nên đi theo.

Tìm hiểu xem mọi người xung quanh đánh giá bạn như thế nào?

Bạn có thể nhờ bạn bè thân thiết nhận xét tính cách, khả năng trong cuộc sống hàng ngày. Như khuyến khích họ thẳng thắn đưa ra cả điểm mạnh lẫn tồn tại trong con người bạn mà họ nhìn thấy.

Nhờ đồng nghiệp, cấp trên hoặc khách hàng đánh giá về kỹ năng và năng lực làm việc.

Ghi nhận tất cả những đóng góp đó, từ đó bạn có thể nghiên cứu kỹ về bản thân một cách khách quan, phát hiện những tiềm năng chưa được khai phá mà có thể làm đòn bẩy đưa bản thân bạn lên một tầm cao mới.

Mục tiêu nghề nghiệp và cuộc sống

Trong cuộc đời con người có hai đích đến quan trọng đó là đích đến trong sự nghiệp và cuộc sống. Có người sẽ lựa chọn một trong hai có người sẽ mong muốn cả hai. Tuy nhiên bạn cần xác định mình sẽ lựa chọn điều gì bạn cho là quý giá nhất để đầu tư phát triển.

Về sự nghiệp: bạn cần xác định tên sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp, những đặc trưng mà chỉ riêng sản phẩm, dịch vụ của bạn có. Sau đó bạn tiếp tục xác đinh xem thị trường mục tiêu cho thương hiệu của mình ở khúc nào? Hãy mô tả chân dung đặc thù của những đối tượng sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn. Nghiên cứu kỹ tâm lý và hành vi đối tượng này sẽ giúp bạn phác họa được việc bạn cần rèn luyện bản thân theo hướng nào để nhanh chóng dành được niềm tin của họ và thu lợi nhuận từ niềm tin đó.

Về cuộc sống: hãy trả lời các câu hỏi sau: phong cách sống của bạn là gì? Phong cách đó có phù hợp với con người của bạn trong mục tiêu sự nghiệp không?

Lý tưởng nhất và nó cũng xảy ra trong nhiều trường hợp là 2 phong cách này trùng lặp nhau. Lúc này bạn chỉ cần đơn giản hoạch định việc truyền thông phong cách đó 1 cách rõ ràng và nhất quán đến các đối tượng khán giả mục tiêu. Lúc này chỉ cần yếu tố chăm chỉ, đều đặn bạn dần dần sẽ chiếm được lòng tin của họ.

Kiến tạo thương hiệu

Nếu bạn nghĩ logo và slogan chỉ dành cho sản phẩm hay dịch vụ thì bây giờ bạn có thể biết thêm, những điều đó hoàn toàn có thể dùng để áp dụng cho xây dựng thương hiệu cá nhân. Donald Trump và Hillary Clinton đã có cho riêng mình logo và slogan tranh cử lần lượt là Make America great again và Hillary for America trong cuộc chiến vào nhà trắng năm 2016 vừa qua. Sự chiến thắng của Donald Trump hoàn toàn có thể dự báo trước được thông qua slogan chắc chắn, quyết đoán và mạnh mẽ. Còn có vẻ như slogan của Hillary quá hiền và thiếu tính cụ thể. Trong cuộc tranh cử trước vào năm 2008 Obama cũng đã chiến thắng áp đảo cùng với logo rất ấn tượng và câu slogan sắc sảo “Change we can belive in”.

6-1478691809_660x0hillary2016-1

Qua đó bạn có thể rút kinh nghiệm và tạo cho mình một bộ nhận diện ấn tượng:

Đặt tên và sáng tác slogan thể hiện chính xác về bạn cũng như đảm bảo yếu tố đơn giản và dễ nhớ.

Chọn màu sắc thiết kế logonhận diện thương hiệu thể hiện được chính con người bạn.

Tạo ra câu chuyện thương hiệu của chính bạn. Tính chất câu chuyện có thể hài hước thú vị hoặc cảm động. Tuy nhiên nó cần phù hợp với phong cách mà bạn muốn xây dựng.

Tạo dựng “hệ sinh thái” của bạn

Trong thời đại internet và mạng xã hội chiếm một phần quan trọng trong đời sống thường ngày, một blog cá nhân cung cấp những thông tin hữu ích cho mọi người hoặc viết về phong cách sống của bạn – những điều có thể gây được cảm tình của người khác dành cho bạn. Nhớ cập nhật các nội dung này thường xuyên để hình ảnh bạn có thể lưu lại trong tâm trí mọi người.

Bước tiếp theo là chia sẻ những điều bạn viết hàng ngày trên blog lên các trang mạng xã hội của bạn để thu hút nhiều người quan tâm hơn. Tùy vào tính chất đặc thù của từng mạng xã hội mà bạn cần nắm bắt xây dựng thương hiệu nội dung theo các kiểu mẫu khác nhau để nội dung có khả năng lan truyền cao hơn. Vì mạng xã hội là nơi dễ lan tỏa, từ đây bạn có thể nhận được nhiều sự ủng hộ của những người cùng chí hướng, quan điểm.

Xây dựng và phát triển các mối quan hệ

Mạnh dạn đi theo và tạo dựng quan hệ với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực của bạn, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ họ. Đồng thời, khi có trong vòng quan hệ của họ, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với rất nhiều người giỏi khác trong cùng lĩnh vực.

Chủ động tham gia vào các cộng đồng, hội nhóm trong lĩnh vực của bạn. Tích cực chia sẻ các thông tin để nhận đóng góp. Ủng hộ, tham gia bằng những quan điểm, kiến thức có ích trong chia sẻ của những người cùng lĩnh vực. Vui vẻ chia sẻ nội dung có ích do người trong cùng lĩnh vực cung cấp.

Thường xuyên tham gia các sự kiện offline để trao đổi trực tiếp với mọi người cũng như thể hiện rõ nét điểm mạnh nổi trội, cá tính đặc trưng con người bạn.

Lắng nghe, ghi nhận và nói cảm ơn

Bất kể bạn hoạt động trong lĩnh vực nào thì cũng sẽ có những quan điểm đồng ý và trái chiều với quan điểm của bạn. Nếu phong cách sống của bạn không phải là chủ quan duy ý chí, gạt bỏ mọi ý kiến khác với mình thì bạn nên chuẩn bị giải pháp ứng xử thông minh đối với từng đối tượng có ý kiến khác hoặc đối lập với bạn. Ứng xử càng thông minh lịch sự và khôn khéo bạn càng nhận được sự kính phục của nhiều người. Cuối cùng, hãy nói lời cảm ơn đến những người ủng hộ bạn, sẽ không mất quá nhiều công sức cho lời cảm ơn nhưng thứ bạn nhận lại chắc chắn sẽ nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng.

PersonalBrandYOU

Nguồn: Memilus Agency

Chuyên gia số 1 về Thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

Các bước cốt yếu giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhânThiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn
Xây dựng thương hiệu Viettel – Câu chuyện giữa client và agency

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

Xây dựng thương hiệu Viettel – Câu chuyện giữa client và agency 105

Thiết kế logo,Xây dựng thương hiệu

Viettel là Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ thông tin lớn nhấtViệt Nam, trực thuộc quản lý bởi bộ Quốc Phòng. Vào năm 2012, Viettel lọt top 15 các công ty viễn thông toàn cầu về số lượng thuê bao. Năm 2016, theo Branding Finance và Mibranding, Viettel xếp thứ 2 trong số 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, trị giá 973 triệu USD; một trong 5 thương hiệu viễn thông hoạt động hiệu quả nhất ASEAN; xếp thứ 93 trong 500 thương hiệu viễn thông mạnh nhất thế giới. Phải nói rằng, Viettel đã xây dựng thương hiệu rất thành công.

Làm thế nào một doanh nghiệp Nhà nước làm được điều phi thường đó sau hơn chục năm hoạt động. Đánh bại những kẻ độc quyền như VNPT hay Vinaphone và Mobiphone. Đi theo những bước chân chập chững đầu tiên của gã “Hãy nói theo cách của bạn”, tất cả bắt đầu từ câu chuyện “không ăn nhập” giữa client Viettel và agency JWT thưở đầu.

1. Khởi đầu nhận thức

Tập đoàn quân đội viễn thông Viettel, tiền thân là tổng công ty điện tử thiết bị thông tin SIGELCO, thành lập vào ngày 1/6/1989. Đây là doanh nghiệp quốc phòng có 100% vốn nhà nước.

Bước sang năm 2003, đơn vị chính thức đổi tên thành Công ty viễn thông quân đội Viettel trực thuộc Binh chủng Thông tin. Đây cũng chính là dấu mốc ấn định khởi điểm hành trình Viettel tái thiết, làm mới hoàn toàn hình ảnh của mình.

Điều đặc biệt khi bắt tay vào công cuộc xây dựng thương hiệu là lãnh đạo Viettel gần như không có chút kiến thức, kinh nghiệm gì về thương hiệu. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Viettel kể lại: “Lúc đó được giao nhiệm vụ xây dựng thương hiệu, tôi cũng không biết gì nhiều về vấn đề này, chỉ hiểu láng máng là đi làm logo cho công ty”.

5a9Anh-HungNM-2

Một thời gian dài VNPT độc quyền ngành Viễn thông khiến cho người dân không biết đến trải nghiệm người dùng, không được coi như một khách hàng thực sự. Viettel muốn đi một con đường khác hoàn toàn, xây dựng một công ty với một thương hiệu mạnh vì lợi ích của từng cá nhân người tiêu dùng.

2. Cùng JWT làm việc lớn

Nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của thương hiệu đã giúp các lãnh đạo Viettel tìm ra con đường đi đúng đắn cho công ty mình và đạt được thành quả rực rỡ như ngày hôm nay. Ban quản trị đã thống nhất thuê một công ty quảng cáo, không những thế mà là phải tầm cỡ thể giới, để thiết kế thương hiệu riêng cho mình. Vào thời điểm đó, đây là việc làm hết sức tốn kém và cũng rất khác người tại cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Cuối cùng, một agency rất lớn, JWT (JW Thomson), đã được chọn.

Hợp đồng của Viettel và JWT lúc đó lên đến 45000 USD kéo dài tới tận 8 tháng. Con số đó trông có thể rất lớn với những doanh nghiệp Việt Nam thời đó, cũng như với gã nhà quê Viettel. Nhưng chỉ sau vài năm, có thể nói hợp đồng này là món béo bở nhất mà Viettel có được, và với JWT đó thật sự là một cú lỗ lớn.

Ngay khi bắt đầu, Giám đốc sáng tạo của JWT – Steve Bonnell có nói với lãnh đạo Viettel: “Xây dựng thương hiệu là đi tìm một triết lý sống cho công ty của các ông. Do vậy, đừng dễ tính với chúng tôi và chúng tôi cũng không mong điều đó”. Chắc hẳn sau này, Steve Bonnell sẽ có khoảnh khắc hối hận không nói ra thành tiếng với câu nói trên của mình.

3. Tầm nhìn – Mỗi người một cảm nhận

Khi làm việc với JWT, ông Hùng nói ngay ý tưởng của mình: “Tôi muốn các khách hàng của Viettel được tôn trọng hơn. Họ là những cá thể riêng biệt với những đặc điểm riêng, nhu cầu riêng của họ. HỌ phải được phục vụ riêng chứ không phải kiểu phục vụ đám đông. Họ là những khách hàng chứ không phải những con số.

Dựa trên ý tưởng đó, ông Hùng đưa ra yêu cầu về xây dựng tầm nhìn của doanh nghiệp: “Khi bắt tay vào làm thương hiệu cho Viettel thì văn hoá của công ty chưa được định hình. Vì thế chúng tôi có khát vọng đưa văn hoá của công ty vào tầm nhìn của thương hiêu, trong đó chúng tôi muốn kết hợp văn hoá Đông Tây vào đó”.

Sự kết hợp phương Đông và phương Tây được ông Hùng giải thích theo những đặc điểm của hai miền. Người phương Đông thường ra quyết định trên ba yếu tố là cảm nhận trực quan, tư duy tình cảm và cơ chế cân bằng. Trong khi đó phương Tây lại dựa trên tư duy phân tích, hệ thống và sự sáng tạo. “Sự kết hợp của văn hóa Đông – Tây sẽ là một sự bổ sung hoàn hảo cho văn hóa Viettel”.

Sau khi nhận được những yêu cầu (brief) này, JWT đưa ra giải pháp là “Technology with a heart” – Hội tụ đủ những yếu tố tích cực từ hai miền văn hóa. Nhưng Viettel thay đổi khi thấy được phương án khác là “Caring Innovator”. Ông Hùng nói: “Chúng tôi thấy từ Caring có nhiều cảm xúc hơn từ Heart; còn Innovator thì mạnh hơn từ Technology”. Nhưng theo cách đánh giá của các chuyên gia thương hiệu sự khác biệt của hai câu này chỉ dựa trên cảm tính của Viettel chứ không qua những phân tích chính xác. Dù thế nào, đây là lần đầu tiên JWT và Viettel đi được đến cùng một quan điểm.

4. Slogan – Bất ngờ vào phút chót

Chặng đường tìm đến slogan “Hãy nói theo cách của bạn” (Say it your way) gian truân tưởng không lối thoát. JWT đi theo cảm hứng Đông Tây hòa trộn, lý tưởng thiêng liêng “cá nhân hóa nhu cầu của khách hàng”, và rút kinh nghiệm từ vụ để đưa ra một loạt các ý tưởng như “Far become near”, “Closer and closer”… Nhưng tất cả các phương án đều bị cho vào sọt rác vì bị chê là “quá tình cảm, quá thiên về phương Đông”.

Việc lựa chọn một slogan đáp ứng được những tiêu chuẩn của Viettel và thuyết phục được ban lãnh đạo thật sự đã đi vào ngõ cụt. Đến mức, Viettel đã tổ chức cuộc thi sáng tác slogan cho công ty với giải thưởng lên đến 100 triệu VND. Tuy nhiên, không một ý tưởng nào lọt vào mắt xanh của những người đứng đầu Viettel. Hợp đồng với JWT thực tế đã kéo dài tới 4 tháng, trong khi trên hợp đồng chỉ có 2 tháng. JWT thật sự đã rất muốn bỏ cuộc: “Chúng tôi đã bị lỗ với hợp đồng này vì các ông quá kỹ tính trong việc xây dựng thương hiệu”.

Vào những giây phút cuối cùng, Giám đốc sáng tạo của JWT và các đồng nghiệp đưa giải pháp “một mất một còn”, đó chính là “Say it your way”. Bản thân họ cũng chẳng dám tin nó sẽ thành công vì nó chả có yếu tố nào của phương Đông.

slogan viettel

Thật bất ngờ, khi tung ra câu slogan đó, lãnh đạo Viettel đã phản ứng vô cùng phấn khích: “Đó là 1 slogan để đời của chúng tôi, nó không chỉ đáp ứng nhu cầu hướng tới những nhu cấu riêng biệt của từng khách hàng mà còn thể hiện sự quan tâm lắng nghe của Viettel đối với nhu cầu đó. Mặt khác, đối với chính nội bộ của Viettel, slogan này cũng thể hiện sự quan tâm, lắng nghe đến các nhu cầu, ý kiến, ý tưởng sáng tạo của từng cá nhân và cho phép họ được thể hiện theo cách riêng của mình. Tuy nhiên đúng là slogan này có xu hướng thể hiện văn hóa phương Tây nhiều hơn”.

Thật sự chặng đường đến với câu slogan huyền thoại “Hãy nói theo cách của bạn” đầy cảm xúc và cảm tính.

5. Logo – Bế tắc và lóe sáng

Lựa chọn một thiết kế logo cũng chẳng kém kịch tính. Dựa trên tính chất của công ty Viettel là một công ty quân đội, JWT đã đề ra nhiều giải pháp rất quân đội như hình chữ V hay ngôi sao… Lại một lần nữa, những ý tưởng đó bị loại ngay nhưng nguyên nhân lần này là “nó không sáng tạo cho lắm cũng không thể hiện được tính đột phá như mong ước, tầm nhìn ban đầu” theo lời của Phó Tổng Giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng.

Lại mất thêm 2 tháng, đáp án về logo vẫn là một bí ẩn, dường như không thể tìm ra. Nhưng trời không phụ lòng người. Vào một ngày đẹp trời, Steve Bonnell lóe lên một ý tưởng. Đó là dấu ngoặc kép. Ý tưởng tuyệt đến nỗi mà ông Hùng không cần nghe giải thích, suy nghĩ gì thêm: “Tôi nghĩ ngay đến sự trân trọng. Nếu bạn tôn trọng câu nói của ai đó, bạn sẽ trích dẫn trong dấu ngoặc kép. Điều này cũng rất thích hợp với slogan “Say it your way” được đưa ra trước đó. Viettel quan tâm và trân trọng từng nhu cầu cá nhân của các khách hàng cũng như nhân viên mình”.

viettel-quy-hoach-tong-dai-cham-soc-khach-hang

Từ dấu ngoặc kép đó, logo của Viettel được thiết kế theo hình elipse. Ý nghĩa của nó cũng tự sinh ra. Sự chuyển động không ngừng biểu tượng cho sự vận động mạnh mẽ của phương Tây. Nó cũng biểu tượng cho âm dương của phương Đông – Hòa hợp, cân bằng. Ba màu trên logo cũng theo thuyết âm dương, bát quái. Màu trắng là nhân, vàng là địa, duy chỉ màu đỏ của thiên được thay bằng màu xanh lá cây cho hợp màu truyền thống của quân đội.

6. Bungkén

Sau 8 tháng ngủ đông trong kén với những thăng trầm, những yếu tố đã được hội tụ đủ: Tầm nhìn, slogan, logo, Viettel từ từ chui ra khỏi kén và khiến khách hàng bất ngờ. Mọi người biết đến Viettel vì một hình ảnh Viettel chuyên nghiệp, biết lắng nghe, quan tâm giải quyết nhu cầu của từng cá nhân. Khách hàng nhận diện Viettel dễ dàng và thấy một sự thân thiện khác lạ mà họ chưa từng thấy ở các doanh nghiệp viễn thông.

viettel-14678909077808126415553

Từ sự thay đổi hình ảnh thương hiệu đó, sau 14 năm, Viettel nay đã là một doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Thương hiệu của Viettel lan truyền cả khu vực Đông Nam Á, Nam Phi và Nam Mỹ. Đó là một thành công rất lớn của một doanh nghiệp Nhà nước tại Việt Nam.

7. Ý nghĩa thương hiệu của gã khổng lồ đang lớn – Viettel

Hãy cùng Sao Kim điểm lại những nét chính theo góc nhìn chuyên môn của Visual branding trên chặng đường xây dựng thương hiệu tràn ngập cảm xúc của Viettel. Mô hình xây dựng thương hiệu của Viettel là một kiểu mẫu khó có thể sai khác. Mỗi công cuộc trường chinh đều bắt đầu từ một tầm nhìn lớn, dài hạn và rõ ràng. Một bản chiến lược là bước không thể thiếu tiếp theo. Cuối cùng mới bắt tay vào xây dựng những giá trị cốt lõi: Slogan và logo – Tài sản chính của thương hiệu.

=>> Xem chi tiết: Ý nghĩa logo tập đoàn Viettel

Tầm nhìn thương hiệu

– Innovator Caring – được cô đọng bằngtổng hợp cơ sở mong muốn của khách hàng và sự đáp ứng của Viettel kết hợp giữa văn hóa Phương Đông và Phương Tây. Innovator đậm nét phương Tây thể hiện sự tiên phong, sáng tạo, liên tục đổi mới, cải cách, làm việc và tư duy logic có hệ thống. Caring giàu nét phương Đôngquan tâm, chăm sóc, lắng nghe, tư duy trực quan sinh động, ổn định, cân bằng, tình cảm, có trách nhiệm xã hội.

Slogan

“Say it your way” (Hãy nói theo cách của bạn) truyền tải thông điệp khác biệt và giá trị. Đó là sự quan tâm, lắng nghe, tôn trọng và đáp ứngtừng nhu cầu cá nhân (cá nhân hóa dịch vụ) mà thời đó hiếm có doanh nghiệp nào đứng lên tiên phong.

Logo được thiết kế dựa trên ý tưởng cội nguồn, lấy từ hình tượng hai dấu nháy kép hay xuất hiện trong các câu trích dẫn. Dấu nháy kép thể hiện sự trân trọng đối với câu nói đó. Đây cũng chính là thông điệp slogan của Viettel: Hãy nói theo cách của bạn.Logo Viettel tạo nênsự chuyển động liên tục, xoay vần, đối xứng, cân bằng của âm dương ngũ hành, mạnh mẽ tiến bước. Màu sắc xanh, vàng, trắng tượng trưng cho thiên thời – địa lợi – nhân hòa ấn định sự phát triển bền vững của Viettel.

=>> Xem thêm: Cẩm nang xây dựng thương hiệu

Bạn có muốn tự tay thống lĩnh thị trường nội địa, đưa vị thế công ty mình lên tầm quốc tế, hãy bắt đầu từ việc xây dựng thương hiệu. Chỉ cần điền vào đơn dưới đây, Sao Kim sẵn sàng trợ giúp bạn làm nên sự nghiệp đó!

Nguồn: Memilus Agency

Chuyên gia số 1 về Thương hiệu

Xây dựng thương hiệu Viettel – Câu chuyện giữa client và agencyThiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn
Xây dựng thương hiệu cá nhân cho người mới bắt đầu

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho người mới bắt đầu 208

Thiết kế logo,Xây dựng thương hiệu

Thương hiệu cá nhân là gì?

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

Thương hiệu cá nhân là giá trị của mỗi cá nhân phản ánh các năng lực, tính cách, học vấn, các thành tích về kinh tế, xã hội…mà cá nhân đó xây dựng lên. Những điều này giúp phân biệt mỗi cá nhân với những người khác và tối đa hóa sự ảnh hưởng của người đó tới những người sẽ giúp họ thành công.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là tìm cách xác định đúng các điểm mạnh, lợi thế của bạn và truyền thông các điểm đặc biệt đó đến các đối tượng mục tiêu của bạn. Từ đó, hỗ trợ bạn tiến đến gần hơn với các mục tiêu nghề nghiệp, kinh doanh.

Tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân?

Xác định giá trị bản thân

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan1

Thương hiệu cá nhân giúp chúng ta nhận định được giá trị, vị trí, điểm mạnh của bản thân. Tìm được đúng đắn con đường sẽ đi. Xác định chính xác những giá trị của bản thân giúp bạn không bị chệch hướng khỏi mục tiêu cuộc đời.

Thương hiệu cá nhân là công cụ hữu ích để phân biệt bạn với những người có khả năng, mục đích, nghề nghiệp tương tự như bạn hay còn gọi là đối thủ cạnh tranh hoặc đồng nghiệp.

Chiếm lĩnh niềm tin

Ngoài việc giúp xác định được vị trí và giá trị của bản thân thì quá trình bạn đầu tư xây dựng thương hiệu cá nhân cũng giúp bạn dễ dàng nhận được sự tin tưởng của những người xung quanh. Như vậy, khách hàng tiềm năng chắc chắn sẽ theo dõi, nhận định bạn khi thương hiệu cá nhân của bạn đủ độ lớn và tin cậy có thể bạn sẽ nhận được lời mời công việc từ họ, hoặc họ sẽ mua những mặt hàng do bạn kinh doanh.

Để lại dấu ấn cá nhân

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn không bao giờ là người duy nhất. Chúng ta luôn có những đối thủ cạnh tranh có người ngay thẳng và chắc chắn có cả những kẻ sẵn sàng đạo nhái ý tưởng, cách thức. Chính vì vậy, tạo một thương hiệu cá nhân mạnh, có tính đặc trưng là của chỉ riêng bạn là biện pháp tốt nhất giúp bạn cạnh tranh với tất cả mọi loại đối thủ cạnh tranh.

Chúng ta có thể điểm mặt vài vlogger nổi tiếng như An Nguy, Jevermind, HuyMe,…Họ đều đi lên từ việc làm vlogger nhưng mỗi người lại có cách làm riêng, tạo nên cá tính riêng của mỗi người, khác hoàn toàn với những người còn lại.

Xây dựng mạng lưới quan hệ

Subiz-live-chat-Xay-dung-thuong-hieu-ca-nha

Trong những quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân bạn sẽ gặp những người có chung chí hướng, đam mê, sở thích. Những mối quan hệ này sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian, nguồn lực để đạt được mục đích. Hãy nỗ lực giúp đỡ hay tạo dựng mối quan hệ lâu bền với họ, rất có thể sau này những người này sẽ có khả năng hỗ trợ, giúp đỡ bạn tạo nên bước ngoặt cuộc đời mình.

Lợi ích cá nhân

Thương hiệu cá nhân hỗ trợ tăng cường lợi thế cạnh tranh cho bản thân bạn. Khi xây dựng thành công thương hiệu cá nhân, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc như ý muốn, thỏa thuận mức lương cao hơn những người có cùng trình độ, khả năng nhưng không có thương hiệu cá nhân. Hoặc bạn hoàn toàn có thể kinh doanh riêng dựa vào sức mạnh của thương hiệu cá nhân của mình. Tóm lại khi có thương hiệu cá nhân bạn hoàn toàn chủ động trong việc nâng cao giá trị bản thân, tạo ra được nhiều lợi ích bền vững cho cá nhân và cả xã hội.

Khi nào cần xây dựng thương hiệu cá nhân

Việc ý thức được cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân diễn ra càng sớm càng tốt. Khi còn trẻ bạn sẽ có nhiều lợi thế trong các hoạt động cho sự nghiệp và dễ nhận được nhiều sự ủng hộ hơn. Việc bắt tay vào xây dựng thương hiệu sẽ giúp những người xung quanh có những nhận thức rõ nét về bạn và năng lực đặc biệt của bạn, cho dù bạn hoạt động trong lĩnh vực nào đi nữa.

Không có con đường nào trải toàn hoa hồng, công cuộc xây dựng thương hiệu cá nhân cũng vậy, bạn sẽ phải chấp nhận đầu tư nguồn lực của mình để thu về những giá trị, lợi ích lâu bền về sau.

Nguồn: Memilus Agency

Chuyên gia số 1 về Thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho người mới bắt đầuThiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn