Thiết Kế Báo Cáo Thường Niên Chuyên Nghiệp Độc Đáo, Đẹp Mắt, Giá Rẻ

Trong lĩnh vực kinh doanh, thiết kế báo cáo thường niên được ví von như “người nhiếp ảnh gia” luôn tạo ra những bức ảnh đa chiều giúp lưu giữ những kỷ niệm,  thành tựu đáng nhớ trong suốt một năm hoạt động buôn bán. Thế nhưng vẫn còn một số bạn băn khoăn, với vô vàn câu hỏi như: Báo cáo thường niên là gì? Làm sao để có một mẫu báo cáo thường niên tốt? Lợi ích cho doanh nghiệp là gì?… Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn từ từ giải đáp từng thắc mắc trong đầu bạn bấy lâu nay.

Trước hết ta tìm hiểu báo cáo thường niên là gì?

Hình 1: Báo cáo thường niên phản ánh tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong một năm

Báo cáo thường niên (hay còn gọi là annual report) là một bản tường trình chi tiết phản ánh các hoạt động của doanh nghiệp với đầy đủ  khía cạnh trong suốt một năm qua dựa vào các số liệu thống kê doanh thu, sự thay đổi thị trường, quá trình sản xuất sản phẩm,… Từ đó, các nhà lãnh đạo quản trị có thể định hướng đầu tư, lập kế hoạch cho tương lai  thông qua bản báo cáo này.

Tại sao chúng ta nên sử dụng dịch vụ thiết kế báo cáo thường niên?

Bằng việc truyền tải đầy đủ nội dung, thông tin ngắn gọn, hấp dẫn, thiết kế báo cáo thường niên giúp tạo nên thương hiệu của công ty. Sản phẩm thiết kế báo cáo thường niên không những khẳng định tính chuyên nghiệp của nhãn hiệu, mà nó còn mang đến niềm tin cho các nhà đầu tư sự hài lòng của khách hàng.

Ngoài ra, thiết kế báo cáo thường niên là một trong những nhiệm vụ quan trọng, đáp ứng yêu cầu minh bạch trong quá trình hoàn thiện sản phẩm, thể hiện sự nghiêm túc mang phong cách sang trọng và nổi bật. Chính vì có tầm ảnh hưởng lớn, mà quá trình thực hiện thiết kế báo cáo thường niên luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các công ty lớn nhỏ. Góp phần tạo nên những thành tựu rực rỡ cho nhãn hàng.

Là cơ sở dữ liệu đáng tin cậy

Dựa vào bản báo cáo để tìm ra các phương án tối ưu nhất nhằm tiếp cận thị trường và khách hàng mục tiêu. Vì vậy báo cáo thiết kế annual report luôn nằm trong các chiến lược marketing mang lại hiệu quả tối ưu nhất, được các giới lãnh đạo quản trị doanh nghiệp lựa chọn tiên quyết.

Thu hút các nhà đầu tư, những cổ đông lớn

Hình 2: Báo cáo thường niên là những con số chi tiết thu hút đầu tư

Trong các cuộc họp hay gặp mặt đối tác thì những doanh mục trong bản báo cáo phản ánh lên những con số một cách chi tiết, sinh động sẽ giúp đối phương cảm thấy cảm xúc gần gũi, thêm tin tưởng hơn đối với doanh nghiệp của bạn. Bởi trong mắt nhà đầu tư, họ luôn tìm kiếm những con mồi thơm ngon, béo bở và đáng tin cậy để sẵn sàng bỏ tiền ra thực hiện dự án lớn.

Là phương tiện cầu giao kết nối chặt chẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Báo cáo thường niên đảm bảo tính minh bạch, giá trị cốt lõi xuyên suốt quá trình hoạt động. Mẫu thiết kế báo cáo như một cuốn sổ tay tóm lược tất cả thông tin chính giúp tiết kiệm cho khách hàng thời gian, công sức khi đang quan tâm, để ý đến sản phẩm của bạn. Đây là vũ khí bí mật để lấy lòng khách tạo nên một cuộc giao dịch hài hòa cả hai bên.

Củng cố đội ngũ nhân viên

Dựa vào mẫu báo cáo sẽ đánh giá nhân viên của bạn mặt nào tốt mặt nào yếu. Từ đó tìm kiếm phương pháp trau dồi bổ sung vào những chỗ khuyết thiếu để tạo nên một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp. Đây là bộ phận đầu não cơ quan quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của toàn bộ công ty.

Thiết kế báo cáo thường niên đòi hỏi những gì?

 • Về thiết kế: bài báo cáo thường niên phải được thiết kế rõ ràng, rành mạch. Nhất là kết quả kinh doanh trong một tháng, lời, lỗ… Tệp thiết kế thể hiện được phong cách riêng của thương hiệu.
 • Hình ảnh: cần nhờ đến các nhiếp ảnh gia có tay nghề. Đảm bảo các hình ảnh trong bài báo cáo có chất lượng cao, bám sát hoạt động kinh doanh của công ty cũng như các cột mốc, sự khác biệt, dấu ấn đặc sắc trong năm.
 • Nội dung: cần tạo được điểm nhấn và sức hút của bài báo cáo, thúc đẩy tiến trình cuộc họp diễn ra thành công. Cần truyền tải đầy đủ nội dung, nhấn mạnh các con số ấn tượng trong năm, đề ra mục tiêu chiến lược trong thời gian tiếp theo.
 • Tính chặt chẽ và trách nhiệm của giới lãnh đạo: bài báo cáo phải đảm bảo có dấu mộc và chữ ký. Lưu ý là hình ảnh được sử dụng trong bài phải cấp hành đúng với tiêu chuẩn của pháp luật và cơ quan chức năng đặt ra.

Bố cục của báo cáo thường niên

Bài báo cáo phải có bố cục rõ ràng, rành mạch. Đảm bảo được những yêu cầu về mặt nội dung từ phía người tiêu dùng và các nhà đầu tư:

 • Giới thiệu tổng quan, sơ lược về công ty, quá trình cũng như lịch sử hình thành
 • Tóm lược mục tiêu, định hướng phát triển
 • Đánh giá quá trình hình phát triển của công ty trong năm vừa qua. Ngoài những thành tựu về sản phẩm thì cũng phải trình bày rõ ràng những biến cố và hạn chế của nhãn hàng trên thị trường. Từ đó ghi nhận và tiếp thu ý kiến của tất cả mọi người từ bên tham vấn cho đến thân chủ.
 • Khẳng định về vị trí của thương hiệu. Nêu suy nghĩ về những bước chuyển mình của công ty, xí nghiệp sau từng biến cố lớn nhỏ trong một năm vừa qua.
 • Đề ra mục tiêu, ý tưởng quảng cáo và chiến lược trong năm tới.
 • Báo cáo nguồn thu lợi nhuận thông qua biểu đồ các dạng như: cột, miền, đồ thị,…

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng mẫu thiết kế báo cáo thường niên

 • Khi biên soạn nội dung bạn không nên sắp xếp dữ liệu theo khuôn khổ truyền thống mà hãy trình bày bố cục mang tính khoa học với những chủ đề xuyên suốt toàn bộ bản báo cáo. Nên bổ sung thêm hình ảnh minh họa, biểu đồ để khách hàng hiểu và ghi nhớ tốt hơn.

 Lập ra một cuộc khảo sát nhỏ tiếp thu ý kiến mọi người về màu sắc, phong cách in ấn, phong thủy, bao bì sản phẩm… để tạo ra một kịch bản chụp hình chuyên nghiệp nhất. Là yếu tố để thu hút  người đọc theo dõi đến trang cuối cùng.

 • Lựa chọn cơ sở in ấn uy tín qua các trang thông tin khác, trong phần bình luận đánh giá của những người đã từng sử dụng trước khi bắt tay hợp tác sản xuất nên những bản báo cáo. Ngày này, trên thị trường có rất nhiều nơi in ấn uy tín bạn có thể liên hệ hợp tác với chi phí hợp lý, nhiều dịch vụ trọn gói ưu đãi, áp dụng công nghệ in hiện đại nên tạo ra những sản phẩm vô cùng chất lượng.

Memilus Creative Agency – thiết kế báo cáo chuyên nghiệp

Hình 3: Memilus Creative Agency địa chỉ uy tín và chất lượng

Memilus Creative Agency là trang quảng cáo trên báo chí, đây được xem là một trong những công ty nhận thiết kế báo cáo đứng ở hàng ngũ “top đầu” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tâm cùng nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp, Memilus Creative Agency mang lại những giải pháp thiết kế phù hợp, đẹp mắt, tính sáng tạo độc đáo. Đảm bảo số lượng của bản thảo và hiệu quả của bài thiết kế cao. Tại đây bạn có thể tùy chọn nghệ thuật, sở thích về màu sắc “phong thủy” cho sản phẩm báo cáo của mình. Ngoài ra, công ty còn đem lại sự tự tin cho bạn nhờ có những ý tưởng thiết kế brochure độc đáo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc nhắn tin về cho công ty qua:

 • Đường dây nóng: ‘028 39683020’.
 • Địa chỉ: tòa B.84 – Tầng 8 – căn hộ The Morning Star Plaza, số 57 Quốc lộ 13 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết đã giúp bạn hiểu nhiều hơn về khái niệm cũng như cách thiết kế báo cáo chuyên nghiệp độc đáo, địa chỉ thiết kế báo cáo giá rẻ mà chất lượng. Hãy tham khảo bài viết để có một bài báo cáo thường niên chất lượng, tạo ra màu sắc của công ty và dấu ấn riêng cho bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *