Category Archives: Thiết kế bao bì

Muốn thiết kế bao bì sản phẩm đẹp? Đây là 7 nguyên tắc vàng dành cho bạn!

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

Muốn thiết kế bao bì sản phẩm đẹp? Đây là 7 nguyên tắc vàng dành cho bạn! 2

Thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: “Có đến 65% người tiêu dùng bị chi phối bởi cảm xúc nhất thời tại thời điểm mua hàng. Và lý do lớn nhất đến từ bao bì sản phẩm”. Một sản phẩm thiết kế bao bì ấn tượng, sáng tạo có khả năng tác động vào thị giác người tiêu dùng, thuyết phục và kích thích mua hàng. Vậy bạn đã nắm được các nguyên tắc để có thiết kế bao bì sản phẩm đẹp hoàn hảo?

Thể hiện sự khác biệt thương hiệu

Bạn nên nhớ rằng, người tiêu dùng luôn có xu hướng dùng mắt để cảm nhận sản phẩm trước khi xem xét kỹ các thông số trên bao bì. Vì vậy, bao bì thiết kế phải làm nổi bật yếu tố thương hiệu để khách hàng có thể dễ dàng phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh.

Logo Form

Dự án thiết kế bao bì cà phê An Phú của Sao Kim, xem tại đây

Bao bì sản phẩm, tự bản thân nó đã là một chuyên viên marketing, “giao tiếp” với khách hàng qua màu sắc, kiểu dáng, hình ảnh trên bao bì. Trong khi màu sắc là yếu tố giúp nhận biết thương hiệu thì hình dáng bao bì lại gửi đi một thông điệp mạnh mẽ.Một bao bì sáng tạo thôi chưa đủ, bao bì phải tập trung truyền tải thông điệp thương hiệu đến với khách hàng. Từ màu sắc, phông chữ, hình dáng thiết kế, hình ảnh trên bao bì đều phải đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu chung.

Thương hiệu của bạn có thể sử dụng 1 hoặc vài biểu tượng đặc trưng khiến khách hàng dễ dàng nhận ra bạn: màu sắc đặc trưng, kiểu dáng bao bì, logo…

Có thể lấy ví dụ về thương hiệu với hơn 100 năm lịch sử – Coca Cola. Kể từ năm 1915, Coca Cola vẫn luôn trung thành với kiểu chai thân cong (contour bottle). Đây là kiểu chai được biết đến nhiều nhất thế kỷ 20 và trở thành biểu tượng vĩnh cửu của thương hiệu này.

bao bi sang tao 1

Ngoài ra, kiểu chữ in trên thân chai Coca Cola đã đi vào huyền thoại với kiểu chữ uốn lượn Spencerian tạo nên sự khác biệt của Coca so với các thương hiệu khác. Yếu tố thứ 3 chính là màu sắc. Màu đỏ đặc trưng trên bao bì khiến chai Coke luôn nổi bật trên kệ hàng, có khả năng định vị ngành hàng. Chính 3 yếu tố độc đáo này mà Coca Cola được người tiêu dùng trên khắp thế giới nhớ đến và dễ dàng nhận diện.

bao bi sang tao 2

Chú ý đến tính mở rộng của sản phẩm

Một bao bì thiết kế chuyên nghiệp cần có tính mở rộng, tức là cho phép tạo ra một chuỗi sản phẩm liên kết với nhau. Ví dụ, công ty bạn muốn thiết kế bao bì sản phẩm cho sản phẩm nước cam. Tuy nhiên, vài tháng sau tiếp tục muốn phát triển dòng sản phẩm nước táo vẫn dưới tên thương hiệu này. Bạn hiểu rằng, bao bì nước cam đang hiệu quả do đó cần duy trì và liên kết với bao bì nước tạo để tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh.

Quy-tắc-thiết-kế-bao-bì

Như vậy, bài toán của bạn là tạo ra các bao bì có thể dễ dàng thay đổi thông tin khác nhau để tạo ra chuỗi sản phẩm có tính đồng bộ và liên kết với nhau.

Thiết kế bắt mắt, sáng tạo

Nghiên cứu của FMI – Hội Marketing về thực phẩm cho biết: Rất nhiều cửa hàng tạp hóa ở Mỹ bán trên 100 000 sản phẩm khác nhau, cộng thêm hàng nghìn sản phẩm mới được sản xuất hàng năm. Với tốc độ như vậy, nếu một sản phẩm không chủ động tạo sự khác biệt thì chắc chắn sẽ bị hòa lẫn giữa vô vàng sản phẩm khác. “Khác biệt hay là chết?!”

bao bi sang tao 3

bao bi sang tao 4

Thiết kế bao bì hình dạng Mật ong của hãng Bees

Thiết kế bao bì sản phẩm, không chỉ là tạo lớp vỏ bọc bảo vệ sản phẩm mà cần thể hiện sự sáng tạo, bắt mắt khiến khách hàng yêu thích ngay từ lần đầu tiên. Sự sáng tạo đến từ cách phối màu sắc trên bao bì, kiểu dáng thiết kế phá tan những khuôn mẫu thông thường. Thay vì thiết kế hình chữ nhật, tại sao không thử nghiệm những bao bì hình vuông, hình tròn hay hình trụ? Nếu các thương hiệu khác sử dụng hình ảnh chân thực trên bao bì, bạn cũng có thể phá cách bằng những nét vẽ ngộ nghĩnh? Tuy nhiên bạn luôn phải nhớ rằng: Sáng tạo dựa trên nền tảng thương hiệu!

Thể hiện được sức hấp dẫn sản phẩm

Trong một số ngành hàng thiên về yếu tố cảm xúc thì sựhấp dẫn bao bì càng cần chú trọng hơn cả, đặc biệt trong ngành mỹ phẩm. Không những thể hiện được tính năng, công dụng sản phẩm, bao bì cần hấp dẫn, lôi cuốn và gây thiện cảm cho người dùng.

Sản phẩm dành riêng cho nam giới thì bao bì sẽ thiết kế theo hơi hướng nam tính, khác hẳn với sản phẩm dành cho nữ giới với những đường nét quyến rũ, mềm mại.

High-Value-Coupon-2.00-Off-Dove

Thiết kế dựa vào thực tế sử dụng

Nguyên tắc thứ 5 chúng tôi muốn đề cập trong bài viết chính là tính tiện lợi và thực tế. Bao bì sản phẩm thiết kế cần thân thiện với người dùng, từ kiểu dáng, kích thước, công năng cần giúp cho khách hàng dễ vận chuyển, sử dụng và bảo quản sản phẩm. Đây là điểm cộng rất lớn cho sản phẩm của bạn!

Ví dụ thiết kế bao bì của tương cà chua Heinz. Nhận thấy thói quen của người dùng thường dốc ngược chai tương ớt khi đã sử dụng gần hết, Heinz đã thiết kế sản phẩm “ngược” so với các sản phẩm thông thường để đảm bảo tính tiện dụng cho người dùng.

Quy-tắc-thiết-kế-bao-bì

Thông điệp đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ

Người tiêu dùng chỉ có 3-5 giây để định vị và quyết định mua một sản phẩm với khoảng cách từ 1-2m. Vì vậy, thông điệp truyền tải trên bao bì cần thể hiện rõ ràng, khiến khách hàng nhận biết được ngay lập tức.

Đừng quá tham nhồi nhét thông tin hay hình ảnh vào bao bì, chú ý tập trung vào một giá trị cốt lõi và làm nổi bật điều đó. Trong thời gian chỉ vài giây ngắn ngủi, người mua hàng chỉ có thể xác lập trong tâm trí từ 3-4 yếu tố: thương hiệu, hình ảnh chính, thông điệp sản phẩm và miêu tả. Do đó, bất kỳ các yếu tố rườm rà khác sẽ tạo ra sự lộn xộn, gây mất tập trung cho khách hàng, khiến thông điệp chính bị nhiễu loạn.

bao bi sang tao 5

Starbucks gắn liền với hình ảnh mỹ nhân ngư xanh

Đơn giản chính là tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, đơn giản nhưng cần tinh tế. Ví dụ nư như biểu tượng đường cong màu đỏ với slogan “Just do it!”của Nike hay hình ảnh mỹ nhân ngư của Starbucks. Đây là những đấu hiện đặc trưng khiến khách hàng nhận ra một thương hiệu trong chớp mắt!

Đảm bảo tính chân thật

Vấn đề đa số nhà thiết kế bao bì mắc phải là cố gắng miêu tả sản phẩm trên bao bì bắt mắt và hấp dẫn nhất. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh bát mì tôm nghi ngút khói với đầy đủ thịt tôm trên bao bì của các hãng mì tôm hay những chiếc bánh quy phủ đầy socola nhưng sự thật thì đó chỉ là những chiếc bánh bình thường.

Chính việc “độn” hình ảnh lên gấp 10 lần như vậy sẽkhiến khách hàng thất vọng trong lần đầu sử dụng và ngoảnh mặt với sản phẩm lần sau.

Có thể thấy, bao bì ngày càng ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của một sản phẩm. Bao bì là thứ hữu hình duy nhất mang các giá trị sản phẩm thương hiệu đến với người tiêu dùng một cách rõ ràng nhất. Các nguyên tắc để có thiết kế bao bì sản phẩm đẹp hoàn hảo trên đây, nếu biết cách vận dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất lớn.

Để hiểu thêm về vấn đề thiết kế bao bì sản phẩm, bạn có thể đọc các bài viết cùng chủ đề trên website của Sao Kim hoặc gọi hotline, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn.

Muốn thiết kế bao bì sản phẩm đẹp? Đây là 7 nguyên tắc vàng dành cho bạn!Thiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn
Cách thiết kế bao bì để thu hút sự chú ý khách hàng

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

Cách thiết kế bao bì để thu hút sự chú ý khách hàng 105

Thiết kế bao bì

Nghiên cứu mới đây nhất của Microsoft chỉ ra rằng: Khoảng chú ý của con người ngày nay là 8 giây, thấp hơn 4 giây so với năm 2000. Lượng thông tin càng lớn, sự chú ý của khách hàng càng ngắn! Như vậy, sản phẩm của bạn chi có vài giây để gây sự chú ý và lọt vào “mắt xanh” của người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng tới sản phẩm của bạn trên kệ hàng?

Thiết kế bao bì bắt mắt, sáng tạo

Người tiêu dùng ngày nay chỉ có vài giây để đưa ra quyết định mua hàng. Cụ thể, họ dành 12 phút để nghiên cứu sản phẩm, 2 phút để lựa chọn và 2 giây để ra quyết định.

Khi bước chân vào siêu thị, người tiêu dùng thường chỉ lướt qua bao bì sản phẩm và có không đến một phút, thậm chí vài giây đến vài tích tắt để quyết định có mua sản phẩm hay không. Yếu tố này trong thiết kế gọi là Eye-tracking. Nhà thiết kế phải thực sự am hiểu về marketing và thiết kế mỹ thuật mới đảm bảo được yếu tố “điểm chạm” khách hàng này.

coca-cola-versace-sonia-rykiel-moschino

Cocacola với những thiết kế vỏ chai ấn tượng

Như vậy, để khách hàng chú ý và “nhận ra” sản phẩm của bạn giữa hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm cùng loại, bao bì của bạn phải thật sáng tạo, bắt mắt. Người mua thường có xu hướng quan sát bao bì để đánh giá về sản phẩm. Họ thông qua các yếu tố bên ngoài như kiểu dáng bao bì, hình ảnh trang trí, màu sắc, nhãn mác để nhận biết và phân biệt sản phẩm này với sản phẩm khác.

Việc vận dụng màu sắc, các yếu tố kích thích thị giác đúng cách sẽ khiến sản phẩm của bạn bạn “kết nối” và thuyết phục người tiêu dùng mua hàng. Bằng cách suy nghĩ đa chiều, thử nghiệm cách thể hiện bao bì mới mẻ, sáng tạo, hiệu quả từ bao bì sẽ khiến bạn rất bất ngờ đấy!

steveh

Bao bì của sản phẩm này có thể biến tấu thành móc áo

Tạo ra sự khác biệt trên thiết kế bao bì

Khi thiết kế bao bì sản phẩm, độc đáo, bắt mắt là yếu tố cần thiết để kích thích thị giác người tiêu dùng tuy nhiên sự khác biệt thương hiệu lại là yếu tố “sống còn” giúp sản phẩm của bạn trụ vững trong tâm trí người tiêu dùng. Yếu tố sáng tạo bao giờ cũng cần xoay quanh và phát triển từ yếu tố thương hiệu.

Bao bì sản phẩm, tự bản thân nó đã là một chuyên viên marketing, có khả năng “giao tiếp” với khách hàng thông qua hình ảnh, màu sắc, thiết kế trên bao bì. Những yếu tố này phải thể hiện được chất riêng, phong cách đặc trưng của thương hiệu chứ không phải những tuyên bố dài dòng.

Hay nói cách khác, bao bì cần phải mới lạ, giàu sức sống, thể hiện tiếng nói của doanh nghiệp và gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng ngay từ lần đầu tiếp xúc.

Cuộc thử nghiệm nếm Coca-Cola và Pepsi Cola là ví dụ khá hay về tác dụng của hình ảnh thương hiệu tới nhận thức của người tiêu dùng. Sau quá trình thử nghiệm nếm sản phẩm “mù”, rất ít người nhận ra hương vị của 2 loại cola này, nhưng khi được phỏng vấn thì có đến 65% người tiêu dùng cho rằng thích Coca-Cola hơn.

300 dpi 3 col x 4 in / 136x102mm / 1610 x 1207 pixels For stories about soda competition between Coke and Pepsi. krtedonly

Như vậy, yếu tố thương hiệu trong thiết kế bao bì là tác nhân tạo ra sự khác biệt sản phẩm, giúp người tiêu dùng không bị lẫn lộn giữa những sản phẩm ngày càng“na ná” nhau hiện nay.

Thiết kế bao bì khuyến khích sự tiếp xúc

Đối với khách hàng, bao bì được xem là mối rào cản của họ trong việc tiếp xúc với sản phẩm quan tâm. Tâm lý nhiều người tiêu dùng là thích dùng thử sản phẩm, sờ chạm, nếm, ngửi sản phẩm trước khi mua. Tất nhiên, do vấn đề về vệ sinh thực phẩm và bảo quản sản phẩm, nên nhà sản xuất bắt buộc phải sử dụng bao bì sản phẩm để ngăn cản các tác nhân ảnh hưởng.

Tuy nhiên, các nhà thiết kế bao bì thông minh có thể giảm thiểu sự phiền phức cho khách hàng bằng cách cho họ tiếp xúc với sản phẩm qua lớp plastic trong suốt. Điều này sẽ giảm thiểu sự hoài nghi của người tiêu dùng. Màu sắc sản phẩm có giống như trên bao bì quảng cáo? Sản phẩm thật trông sẽ như thế nào? …

Cách thiết kế bao bì để thu hút sự chú ý khách hàng 106

Mẫu bao bì Sao Kim thiết kế choFamichef, xem chi tiết tại đây

Với các sản phẩm đồ ăn, bao bì có thể thiết kế theo hướng làm nổi bật hình ảnh đồ ăn, in to, rõ, giúp khách hàng cảm nhận, “nếm” sản phẩm thông qua hình ảnh. Nói chung bao bì càng giúp khách hàng dễ dàng tiếp xúc với sản phẩm sẽ càng được đánh giá cao.

Thiết kế bao bì với thông điệp rõ ràng, đơn giản

Người mua hàng thường có rất ít thời gian để ra quyết định mua một mẫu sản phẩm. Trong thời gian ngắn ngủi như vậy, người mua hàng chỉ có thể nắm bắt được từ 3-4 yếu tố như thương hiệu, hình ảnh chính, miêu tả và thông điệp sản phẩm.

Đơn giản chính là tạo ra sự khác biệt – “less is more”!. Sự tập trung vào một điểm chính trên bao bì sản phẩm sẽ khiến khách ghi nhớ và ấn tượng ngay lập tức. Tuy nhiên, đơn giản không có nghĩ là sơ sài, đơn điệu. Các yếu tố phải được kết hợp hài hòa và có điểm nhấn.

ee2243e9d5c944f9faec996d29e1289e

Bộ dụng cụ làm bếp thiết kế đơn giản, thông điệp rõ ràng bởi BVD Thụy Điển

Bản chất của phương pháp này là quy tắc 2 giây: Nếu người mua hàng bị thu hút bởi hình ảnh, từ ngữ trên bao bì trong vòng 2 giây, họ sẽ có cảm giác sản phẩm rất hoàn hảo, đánh giá cao sự đơn giản trong thiết kế và hình thành tâm lý muốn sở hữu. Nếu người mua phải nhìn sản phẩm quá 2 giây, sản phẩm của bạn rất dễ bị gạt sang một bên và thay thế bằng một sản phẩm khác.

Thiết kế bao bì đa dụng, tiện lợi

Chức năng cơ bản của bao bì là vật bao bọc sản phẩm, giúp người dùng dễ dàng mang vác và vận chuyển. Do đó thách thức đối với các nhà thiết kế là tạo ra một bao bì vừa thẩm mỹ, vừa tiện dụng với người tiêu dùng.

Ngoài ra, xu thế hiện nay là tăng thêm giá trị cho bao bì sản phẩm . Những chi tiết tưởng như nhỏ nhặt nhưng lại là là lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ. Bao bì sữa tắm ngày nay thường có thêm phần móc để dễ dàng treo trong nhà tắm, kiểu dáng chai thon gọn dễ cầm. Hay nắp đậy của chai Comfort được thiết kế thêm chức năng đo lượng sử dụng.

Như vậy người tiêu dùng ngày nay càng ngày càng khắt khe hơn trong vấn đề chọn lựa sản phẩm: về thời gian chọn lựa, chất lượng, mẫu mã bao bì sản phẩm. Để sản phẩm của bạn có thể đứng vững trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề thiết kế bao bì. Đặc biệt là cách tạo ấn tượng, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng tới sản phẩm của bạn trên kệ hàng.

Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy gọi đến hotline 0907780812của chúng tôi, các chuyên gia của Sao Kim sẽ hỗ trợ giải đáp miễn phí cho bạn.

Cách thiết kế bao bì để thu hút sự chú ý khách hàngThiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn
Bao bì đóng vai trò như thế nào trong quá trình xây dựng thương hiệu?

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

Bao bì đóng vai trò như thế nào trong quá trình xây dựng thương hiệu? 209

Thiết kế bao bì

Các chuyên gia tư vấn thương hiệu trên thế giới từng chỉ ra rằng: “Thiết kế bao bì sản phẩm – một phần của hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn hẳn 3 chiến dịch quảng cáo truyền thông và 8 kỳ khuyến mãi!” Như vậy, bao bì sản phẩm ngày càng ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc thành công hay thất bại của một sản phẩm hay thương hiệu. Vậy bao bì đóng vai trò như thế nào trong quá trình xây dựng thương hiệu?

Bao bì góp phần làm nổi bật tính cách, định vị thương hiệu

Bao bì sản phẩm là phần quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Bao bì sẽ phải thiết kế dựa trên định hướng chung của hệ thống nhận diện cũng như định vị thương hiệu để đảm bảo tính đồng nhất. Những nhà thiết kế bao bì là người xây dựng tính cách, thổi hồn vào từng sản phẩm, giúp sản phẩm được nhận ra giữa rất nhiều sản phẩm khác trên thị trường.

Những bao bì sản phẩm thiết kế theo hơi hướng đơn giản, nhiều màu sắc thường khiến khách hàng liên tưởng đến các dòng sản phẩm trẻ trung, sáng tạo, tràn đầy năng lượng. Còn với các sản phẩm được thiết kế bao bì dựa trên tông màu tối thường là những sản phẩm cao cấp. Màu sắc là một trong các yếu tố thể hiện tính cách thương hiệu rất hiệu quả.

xmen

Có thể ví dụ trường hợp của 2 dòng sản phẩm lăn khử mùi dành cho nam giới: Xmen và Romano. Xmen xây dựng hình ảnh người đàn ông đích thực với tính cách mạnh mẽ, thông minh, quyết đoán, vì vậy bao bì sản phẩm họ sử dụng tông màu xanh dương, nâu xám đen, với đường nét thiết kế dứt khoát.

romano

Trong khi đó, Romano xây dựng hình tượng người đàn ông Ý, lịch thiệp, lãng mạn và tinh tế, gợi liên tưởng đến thành phố hoa lệ Italy. Vì thế Romano chọn tông màu chủ đạo là xanh lá đậm để thể hiện tính cách thương hiệu.

Gia tăng sự thu hút, chú ý của khách hàng

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng: “85 % khách hàng mua sản phẩm do những cảm xúc nhất thời quyết định”. Như vậy, một sản phẩm muốn nổi bật và tạo được thiện cảm với khách hàng giữa hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm khác trên kệ hàng, trước hết cần thiết kế bao bì thật ấn tượng, độc đáo và chuyên nghiệp.

Bao bì đóng vai trò như thế nào trong quá trình xây dựng thương hiệu? 210

Dự án thiết kế nhận diện thương hiệu EMC2 do Sao Kim thực hiện, xem thêm tại đây

Khách hàng mua một sản phẩm, họ không chỉ mua sản phẩm bên trọng mà còn bị lôi cuốn bởi thiết kế, bố cục bao bì sản phẩm. Thông qua đó, họ cảm nhận được tính cách thương hiệu, cam kết của nhà sản xuất, chất lượng thể hiện qua bao bì, thiết kế. Bao bì sản phẩm thiết kế chỉn chu, chuyên nghiệp là yêu cầu bắt buộc của doanh nghiệp khi tham gia thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Bao bì cung cấp thông tin, gia tăng sự tin tưởng thương hiệu

Bao bì sản phẩm cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhãn hiệu, nơi sản xuất, nguồn gốc, thành phần, cách sử dụng, hạn sử dụng… Chính những thông tin rõ ràng, minh bạch đó sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn.

Bao bì đóng vai trò như thế nào trong quá trình xây dựng thương hiệu? 211

Dự án thiết kế logo nhận diện thương hiệu chuỗi cửa hàng Kid & Kiddy, xem thêm tại đây

Tuy nhiên việc thiết kế bao bì sao cho vừa truyền đạt đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng, vừa trình bày bắt mắt, tạo hiệu ứng cho người nhìn là điều không dễ. Vì vậy, đòi hỏi các doanh nghiệp cần tìm đến sự tư vấn, giúp đỡ của các nhà thiết kế chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để tạo ra bao bì ấn tượng, thu hút khách hàng.

Gia tăng sự trung thành thương hiệu

Bao bì là “cầu nối” gắn kết giữa thương hiệu và người tiêu dùng, từ đó hình thành sự yêu thích thương hiệu. Mối liên kết này thể hiện ở sự tương tác thường xuyên giữa hình ảnh thương hiệu thông qua bao bì mỗi khi người tiêu dùng sử dụng sản phẩm. Nếu chất lượng sản phẩm tốt, phù hợp với người dùng, hình ảnh thương hiệu sẽ được củng cố, dần dần tạo nên sự trung thành thương hiệu.

coca

Một ví dụ kinh điển có thể kể đến là hãng đồ uống nổi tiếng nhất trên thế giới là Cocacola với kiểu chai thân cong (contour bottle) có một không hai. Thương hiệu này cũng đã rất nhiều lần thử thay đổi kiểu dáng chai, tuy nhiên kiểu chai Contour bottle cổ điển đã ăn vào tiềm thức của rất nhiều khách hàng, trở thành một biểu tượng văn hóa của thương hiệu này!

Ngày nay, bao bì sản phẩm không chỉ được xem như vật chứa đồ, bọc sản phẩm mà còn là một dạng “truyền thông tĩnh” khéo léo truyền tải tính cách, định vị thương hiệu. Đây là một công cụ marketing đắc lực giúp thu hút sự chú ý của khách hàng từ đó gia tăng doanh số bán hàng cho công ty.

Nếu doanh nghiệp bạn muốn sở hữu các thiết kế bao bì sản phẩm sáng tạo, ấn tượng và truyền tải được thông điệp sản phẩm mạnh mẽ nhất, Sao Kim sẽ giúp bạn làm điều đó. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, bạn chỉ điền form ngay bên dưới hoặc gọi đến số hotline, các chuyên gia về thương hiệu tại Sao Kim sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Bao bì đóng vai trò như thế nào trong quá trình xây dựng thương hiệu?Thiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn