Mỹ phẩm là sản phẩm được tạo ra đa phần để đáp ứng nhu cầu của phái đẹp nên các cơ sở sản xuất rất chú trọng trong khâu thiết kế bao bì mỹ phẩm. Một sản phẩm ngoài sự chất lượng cần kết hợp với bao bì đẹp mắt ấn tượng sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng.

thiết kế bao bì mỹ phẩm

Những thông tin cần có trên bao bì mỹ phẩm

Mỹ phẩm là một trong những sản phẩm ánh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vẻ đẹp của người dùng, vì thế chúng ta thường rất quan tâm đến thành phần, xuất xứ và những thông tin liên quan đến mỹ phẩm. Trên bao bì mỹ phẩm cần được nhà sản xuất trình bày rõ ràng những nội dung:

Tên sản phẩm và chức năng sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng

Thành phần đầy đủ

Tạp chất và các phụ liệu

Tên quốc gia sản xuất, tên, địa chỉ cơ quan chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường

Định lượng, số lô sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng

Giải mã thông tin trên bao bì mỹ phẩm

Một số thông tin trên bao bì mỹ phẩm mang những ý nghĩa đặc biệt cũng giống như thiết kế bì thư nếu như không tìm hiểu kĩ chúng ta sẽ không thể hiểu hết được nội dung của nó. Kiến thức về những thông tin trên bao  bì mỹ phẩm là vô cùng cần thiết đối với mọi người đặc biệt là phụ nữ.

Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

Trên bao bì sản phẩm mỹ phẩm thường có hình chiếc hộp mở nắp, trên thân hộp có kí hiệu số kèm theo chữ M in hoa: 6M, 12M, 18M,… Kí hiệu này thông báo cho người dùng biết thời hạn sử dụng sau khi mở nắp hộp vì các sản phẩm mỹ phẩm thường không biến sắc hay xuất hiện mùi lạ khi hết hạn, vì thế việc tìm hiểu kĩ ngày hết hạn sau khi mở nắp hộp là vô cùng cần thiết và quan trọng. Chữ M trên kí hiệu này là viết tắt của Month( tháng trong tiếng Anh) còn con số chỉ số tháng sử dụng, tùy vào từng sản phẩm khác nhau mà hạn dụng sau khi mở nắp của chúng cũng khác nhau.

Biểu tượng chữ e

Trên bao bì những sản phẩm mỹ phẩm thường có kí hiệu chữ e, đa phần đây là những sản phẩm được sản xuất từ châu Âu đã trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặc và được cam kết những thông tin cũng như thành phần được nêu ra trên sản phẩm là hoàn toàn xác thực.

Biểu tượng ngọn lửa

Nếu bạn là những tín đồ của dòng sản phẩm chăm sóc móng tay thì chắc rằng bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh ngọn lửa được in trên bao bì. Đây là biểu tượng thông báo rằng khả năng cháy của sản phẩm khi tiếp xúc gần những vật dễ cháy nổ. Vì vậy khi sử dụng các bạn cần chú tránh để sản phẩm ở những nơi có nhiệt độ cao và gần những chất dễ cháy nổ như gas, cồn, …

Biểu tượng bàn tay và cuốn sách

Hầu hết trong chúng ta đều tìm đọc hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi dùng nhưng trên một số sản phẩm, nhà sản xuất không cung cấp thông tin trên bao bì mà thay vào đó sẽ có một quyển hướng dẫn bên trong vỏ hộp. Vì thế biểu tượng bàn tay và cuốn sách thông báo cho người dùng tìm đọc đầy đủ thông tin sản phẩm trong cuốn hướng dẫn đi kèm.

Biểu tượng hình tam giác và mũi tên âm dương

Hai biểu tượng này ám chỉ rằng vỏ bao bì mỹ phẩm có thể tái chế được. Vì vậy chúng ta hãy ưu tiên chọn lựa những san phẩm này để góp phần bảo vệ mội trường nhé.

Biểu tượng trái tim có chữ V ở giữa

Nếu là một người yêu thương động vật ắc hẳn chúng ta sẽ chọn lựa những sản phẩm có biểu tượng trái tim với chữ V ở giữa vì đây là những sản phẩm được các tổ chức quốc tế công nhận không thử nghiệm trên động vật và cũng không có bất kì thành phần liên quan đến động vật.

Biểu tượng Ecocert

Ecocert là một tổ chức phi chính phủ gồm các chuyên gia chuyên phân tích, nghiên cứu những thành phần có trong mỹ phẩm. Những sản phẩm mang dòng chữ Ecocert là những sản phẩm có ít nhất là 95% nguồn gốc từ thiên nhiên là những sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Những thông tin trên giúp bạn phần nào nắm bắt được những kí hiệu cơ bản của những thiết kế bao bì mỹ phẩm thiết kế bao bì thực phẩm , từ nay chúng ta sẽ không còn phải băn khoăn về những kí hiệu này và có thể chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.