Việc in ấn bao bì sản phẩm là rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu của một công ty. Hiện nay với sự xuất hiện của nhiều mặt hàng sản phẩm thì nhu cầu về việc thiết kế bao bì giá rẻ là rất lớn vì thế nhiều công ty sản xuất và in ấn bao bì ra đời với chất lượng và giá cả vô cùng cạnh tranh. Bao bì giá rẻ và chất lượng là mong muốn của hầu hết khách hàng nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng “tiền nào của nấy” vì thế chúng ta cần phải cân nhắc trước khi chọn lựa cơ sở sản xuất bao bì .

thiết kế bao bì giá rẻ

Quy trình thiết kế bao bì

Để thiết kế ra một mẫu mã bao bì đẹp cho sản phẩm như chúng ta thấy thì phải trải qua một quá trình lâu dài từ khâu tìm ý tưởng cho đến hoàn thành sản phẩm.Một công việc được xem là khá quan trọng trong việc hoàn thành một bao bì sản phẩm đó là lấy ý kiến từ khách hàng. Phải hiểu được khách hàng muốn gì, cần gì và trông đợi gì cho một sản phẩm bao bì thì mới có thể tạo ra được sản phẩm ưng ý nhất. Có rất nhiều khách hàng khi tìm đến một công ty in ấn bao bì sản phẩm mà họ vẫn chưa có một ý tưởng nào, điều đó không quan trọng vì hầu hết các công ty in ấn thiết kế bao bì thường có đội ngũ kĩ thuật viên sẽ giúp đỡ khách hàng định hướng sáng tạo bằng những câu hỏi đánh vào tâm lý khách hàng và từ đó hiểu rõ hơn để họp ý tưởng đưa ra mẫu thiết kế và chuyển cho khách hàng duyệt. Công việc cuối cùng là hoàn thành sản phẩm theo mong muốn của khách hàng.

Hiện nay, việc cạnh tranh của các công ty không chỉ nằm ở chất lượng sản phẩm mà nó còn ở mẫu mã thiết kế bao bì sản phẩm. Theo thống kê cho thấy 80% khách hàng chọn sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng mà phần lớn là dựa vào mẫu mã thiết kế bao bì bắt mắt. Vì thế để cạnh tranh với sản phẩm của các công ty đối thủ thì hãy làm cho hình ảnh sản phẩm của mình trở nên khác biệt.

Tầm quan trọng của bao bì sản phẩm

Vai trò của các doanh nghiệp và người thiết kế bao bì ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc cạnh tranh của các thương hiệu hiện nay. Nhưng trên thực tế vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp không ý thức được tầm quan trọng của mẫu mã bao bì sản phẩm và thiết kế bao bì thư. Họ cho rằng chỉ cần chất lượng sản phẩm tốt sẽ thu hút được khách hàng, điều đó đúng nhưng chưa đủ vì yêu cầu của khách hàng đã ngày càng khắt khe hơn khi yếu tố thẩm mỹ được đánh giá cao trong từng sản phẩm. Nhiều người cho rằng bao bì sản phẩm chỉ cần có tên thương hiệu, một vài hình ảnh liên quan là đủ nhưng chúng ta phải hiểu rằn việc chú trọng trong thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm không chỉ mang lại cảm giác thích thú cho khách hàng mà nó còn thể hiện thái độ trân trọng với người mua vì họ bỏ ra một món tiền để mua sản phẩm thì họ xứng đáng được nhận đầy đủ giá trị của nó.

Nhiều công ty sản xuất và in ấn thiết kế bao bì giá rẻ xuất hiện trên thị trường để đáp ứng một số lượng lớn nhu cầu người tiêu dùng. Nhu cầu bao bì giá rẻ được rất nhiều khách hàng chú ý quan tâm. Nhưng bao bì giá rẻ không đồng nghĩa với bao bì kém chất lượng. Có rất nhiều doanh nghiệp in ấn bao bì vì muốn thu hút khách hàng mà đưa ra những mức giá không tưởng để rồi sau đó lại sử dụng chất liệu kém chất lượng đánh lừa người tiêu dùng. Điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh sản phẩm trong mắt người tiêu dùng và có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty, làm mất đi một lượng lớn khách hàng. Vì thế việc lựa chọn cơ sở sản xuất bao bì uy tín giá cả hợp lý và chất lượng luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Bao bì sản phẩm thể hiện sự chuyên nghiệp

Bao bì sản phẩm được xem là cầu nối liên kết giữa doanh nghiệp với khách hàng nên nó cần được thiết kế phù hợp với sở thích, đặc điểm của từng phân khúc khách hàng. Bao bì sản phẩm được thiết kế gắn liền với thương hiệu, tên tuổi của doanh nghiệp, thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty và cũng là sự khác biệt không lẫn vào đâu được để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng.