Category Archives: Nhận diện thương hiệu,Tin tức từ sao kim,Xây dựng thương hiệu

Mọi doanh nghiệp cần biết để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

Mọi doanh nghiệp cần biết để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu 2

Nhận diện thương hiệu,Tin tức từ sao kim,Xây dựng thương hiệu

Mọi công ty/doanh nghiệp từ quy mô nhỏ hay lớn đều cần xây dựng bộ nhận diện thương hiệu và tìm cách gia tăng mức độ nhận diện. Bộ nhận diện thương hiệu sẽ nói lên được cá tính, tầm nhìn, sứ mệnh của một công ty, cũng như giúp mọi người nhận ra thương hiệu đó, và tạo ảnh hưởng đến thị trường.

Để giải quyết nhu cầu thương hiệu bằng các giải pháp chuyên nghiệp và đảm bảo kinh tế, Sao Kim Branding đã ra đời và hoạt động mạnh mẽ, trở thành đối tác tin cậy của hơn 5000 doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực.

Nhằm giúp các công ty/doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thương hiệu, Sao Kim Branding sẽ phân tích chi tiết về mọi mặt xung quanh hoạt động này.

  1. Bộ nhận diện thương hiệu là gì?
  1. Bộ nhận diện thương hiệu chi tiết bao gồm những gì?
  1. Lý do doanh nghiệp cần bộ nhận diện thương hiệu
  1. Xây dựng bộ nhận diện như thế nào?
  1. Tiêu chí để lựa chọn đơn vị xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp
 1. 10 mẫu bộ nhận diện thương hiệu tiêu biểu

xay-dung-hinh-anh-thuong-hieu

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu hay CIP – Corporate Identity Program là đại diện cho những ý tưởng và mục đích lớn của doanh nghiệp. Cụ thể là tổng hợp những hình ảnh, nội dung được thiết lập riêng biệt nhằm tạo ra sự khác biệt về tất cả các khía cạnh của một. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ logo như thế nào, bao thư, giao diện web, thông tin thương hiệu,…

Bộ nhận diện thương hiệu giúp truyền tải thông điệp một cách thống nhất tới tất cả khách hàng, đối tác hay nhân viên của cả hệ thống. Bộ nhận diện không chỉ là những điều thể hiện ra bên ngoài mà hơn hết nó là mục tiêu cho thương hiệu và triết lý của công ty.

Khi có một bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh có nghĩa là bạn trả lời được câu hỏi: Tên thương hiệu có hợp lý không? Slogan có ấn tượng và chuẩn xác? Những hình ảnh có liên quan đến thương hiệu và dòng sản phẩm là gì? Logo của công ty như vậy đã thực sự tốt?…

Bộ nhận diện thương hiệu chi tiết bao gồm những gì?

Bộ nhận diện thương hiệu gồm tất tần tật những điểm chạm về mặt thị giác đối với khách hàng. Mỗi doanh nghiệp với những tính cách, tầm nhìn, sứ mệnh khác nhau sẽ sở hữu hệ thống nhận diện khác nhau, tuy nhiên tựu chung lại vẫn sẽ bao gồm:

  • Nhận diện cốt lõi: Brand name – Slogan – Logo – Brand guidelines
  • Bộ nhận diện văn phòng: Danh thiếp – Giấy tiêu đề – Phong bì thư – Hoá đơn – File folder – Đồng phục nhân viên
  • Ấn phẩm marketing: Catalogue – Profile công ty – Brochure dự án – Flyer / Leaflet – Sales kit
  • Nhận diện sản phẩm: Bao bì sản phẩm – Nhãn mác – Kiểu dáng sản phẩm – Dấu hiệu nhận biết trên bao gói
  • Nhận diện tại điểm bán: Biển cửa hàng – Biển hiệu đại lý – Poster – Banner / Standee – Mockup – POSM
  • Nhận diện trên internet: Website công ty – Landing page – Microsite – Facebook Fanpage – Banner ads – Email marketing
  • Nhận diện môi trường: Biển hiệu công ty – Biển hiệu phòng ban – Biển hiệu chi nhánh – Phương tiện vận tải – Phương tiện thi công
 • Nhận diện văn phòng: Backdrop quầy lễ tân – Tranh trang trí văn phòng – Nội thất văn phòng theo nhận diện thương hiệu

Lý do doanh nghiệp cần bộ nhận diện thương hiệu

Thương hiệu về bản chất là nền tảng và nội lực của doanh nghiệp. Thực tế giá trị của một doanh nghiệp cũng được xác định thông qua giá trị của thương hiệu. Không thể phủ nhận rằng, khi xây dựng một thương hiệu mạnh đồng nghĩa với việc thương hiệu đó chiếm được một vị trí vững chắc trong tâm trí của khách hàng và nhận được sự tôn trọng từ đối tác. Đó là lời lý giải ngắn gọn nhất cho lý do mọi doanh nghiệp cần bộ nhận diện thương hiệu. Phân tích cụ thể hơn, một thương hiệu mạnh sẽ giúp:

3.1 Tăng tần suất thương hiệu tiếp xúc với khách hàng

Doanh nghiệp của bạn có bộ nhận diện thương hiệu chi tiết bao gồm đầy đủ các yếu tố nhất quán đồng nghĩa với việc thương hiệu sẽ xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau.

Chẳng hạn như danh thiếp, bộ ứng dụng văn phòng được đưa tới đối tác, backdrop quầy lễ tân, vật phẩm khuyến mại, quần áo đồng phục của nhân viên, website, biển quảng cáo, bao bì sản phẩm giúp khách hàng nhìn thấy ở mọi nơi. Như vậy thương hiệu của bạn sẽ gia tăng tần suất tiếp xúc, nhân lên cơ hội để tiếp cận khách hàng và được ghi nhớ trong tâm trí họ.

3.2 Khách hàng hiểu đúng về thương hiệu

Việc hình ảnh thương hiệu nhất quán được xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau giúp khách hàng hiểu đúng về thương hiệu. Nói cách khác họ sẽ hiểu cơ bản được những gì mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Thương hiệu đó phong cách như thế nào mang lại cảm nhận chung cho khách hàng ra sao? Điều này vô cùng quan trọng.

Hơn hết nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong một lĩnh vực kinh doanh khó giải thích, thì bộ nhận diện thương hiệu với những các hình ảnh liên quan có thể giúp giải thích rõ hơn. Khi đó, khách hàng nhanh chóng hiểu được cho dù đó là lần tiếp xúc đầu tiên với thương hiệu.

3.3 Gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ đảm bảo sự nhất quán sẽ nhanh chóng tạo ra nhận thức cảm tính cho khách hàng và đối tác đó là một thương hiệu chuyên nghiệp. Chẳng hạn khi gặp đối tác, người chịu trách nhiệm tiếp đón sẽ không cần giới thiệu bằng lời nói quá nhiều. Thay vào đó họ có thể đưa tài liệu cứng của doanh nghiệp như profile, bộ sales kit hay mở website để đối tác tham khảo.

Điều này giúp đối tác có cảm nhận khách quan và chân thực rằng doanh nghiệp bạn thực sự có quy mô và đã đầu tư nghiêm túc vào lĩnh vực hoạt động.

3.4 Giúp doanh nghiệp trở nên “to lớn” hơn

Một trong những lý do doanh nghiệp cần bộ nhận diện thương hiệu đó là để chủ động tự giới thiệu một cách hoàn hảo nhất. Khi doanh nghiệp đã xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp đồng nghĩa đã hoàn tất việc chứng minh được năng lực của mình một cách ấn tượng nhất.

Xây dựng nhận thương hiệu chính là cơ hội để bạn tự giới thiệu sao cho nổi bật và khéo léo nâng tầm. Việc này bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo sau khi thực hiện thì người tiếp xúc với thương hiệu có cảm nhận tự nhiên rằng doanh nghiệp bạn có quy mô to lớn hơn thực tế.

Nếu lựa chọn được đơn vị giàu kinh nghiệm hơn hết doanh nghiệp của bạn còn có cơ hội được ghim vào danh sách những “ông lớn” trong ngành.

3.5 Tạo sự tin tưởng lâu dài – gia tăng cơ hội phát triển

Ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng nhưng việc duy trì sự ấn tượng đó còn quan trọng hơn. Một doanh nghiệp muốn hoạt động nghiêm túc buộc phải xây dựng nhận diện thương hiệu. Một bộ nhận diện thương hiệu sẽ đi cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình hình và phát triển, dĩ nhiên không kể đến thời điểm cần đổi mới.

Khách hàng và đối tác của bạn sẽ quen thuộc thương hiệu từ đó tạo dựng được niềm, giữ chân họ. Những người này không chỉ ưu tiên lựa chọn bạn mà còn gián tiếp truyền đi những tín hiệu tốt về thương hiệu giúp gia tăng cơ hội để doanh nghiệp phát triển.

3.6 Giúp hệ thống doanh nghiệp hoạt động ổn định và bền vững

Doanh nghiệp của bạn có một thương hiệu chất lượng đồng nghĩa với việc nhân viên của bạn sẽ trung thành hơn. Những người trong hệ thống thực sự tự hào về nơi họ làm việc và sẽ gắn bó với nơi đó. Bên cạnh đó lý do doanh nghiệp cần bộ nhận diện thương hiệu còn là vì để nâng cao hiệu suất công việc.

Chẳng hạn khi các nhà thiết kế thực hiện một công việc, một doanh nghiệp đã nhận diện thương hiệu rõ ràng sẽ cho thấy được tất cả các thiết kế cơ bản cần thiết như các kiểu chữ, phong cách, bảng màu, hình ảnh,… Hay với một người làm nội dung cho website cũng dễ dàng định hướng văn bản và cảm xúc gửi gắm.

xay-dung-hinh-anh-thuong-hieu-1

Xây dựng bộ nhận diện như thế nào?

Để có một bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ và nhất quán, doanh nghiệp cần đảm bảo thực hiện đúng các quy trình. Sao Kim Branding xin giới thiệu chi tiết như sau:

4.1 Xác định giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu là hoạt động truyền tải thông điệp mang tính bền vững do đó đòi hỏi bạn phải xác định rõ về doanh nghiệp. Bạn cần hiểu rõ lĩnh vực hoạt động, những điểm mạnh, điểm yếu của công ty. Thêm vào đó là việc phân tích thị trường, cơ hội, thách thức và định hướng trong tương lai của công ty.

4.2 Tìm hiểu về khách hàng

Không thể bỏ qua yếu tố khách hàng. Bạn cần biết doanh nghiệp của bạn phục vụ ai và họ là những người như thế nào. Từ đó hãy định vị thương hiệu cho phù hợp để đúng nhu cầu và dễ dàng gây ấn tượng với họ.

4.3 Thiết lập triết lý thương hiệu

Mọi có doanh nghiệp hoạt đồng đều cần có triết lý. Triết lý thương hiệu cần được thể hiện cụ thể qua sứ mệnh, tầm nhìn, slogan,… của doanh nghiệp. Một tầm nhìn phù hợp cần phải đúng với lĩnh vực, đảm bảo có tính khả thi, hướng đến điều tốt đẹp và truyền được cảm hứng cho toàn thể đội ngũ.

4.4 Xây dựng hệ thống nhận diện chuyên nghiệp, đồng bộ

Sau khi đã hoàn tất công việc chuẩn bị, doanh nghiệp sẽ tiến hành xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu nhất quán. Mỗi một lĩnh vực sẽ có những nhận diện tiêu biểu. Để đảm bảo hệ thống nhận diện phù hợp và chất lượng, tốt nhất hãy tìm đến các đơn vị để hỗ trợ.

4.5 Phân tích, đánh giá và chỉnh sửa trên toàn hệ thống

Sau khi hoàn tất xây dựng nhận thương hiệu cho công ty, bạn hãy áp dụng trên toàn hệ thống và triển khai thực thi đồng nhất.

Tiêu chí để lựa chọn đơn vị xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu là hoạt động đòi hỏi chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm. Do đó để hoạt động diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hãy giao trọng trách này cho các đơn vị chuyên nghiệp. Một đơn vị với những người trong ngành sẽ giúp công ty của bạn thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình xây dựng thương hiệu.

Để hiểu rõ hơn về tiêu chí lựa chọn đơn vị xây dựng thương hiệu, bạn có thể tham khảo:

6 lời khuyên giúp lựa chọn đơn vị thiết kế thương hiệu

Tư vấn thương hiệu: 5 Tiêu chí lựa chọn đơn vị tư vấn

9 câu hỏi doanh nghiệp cần đưa ra với đơn vị tư vấn thương hiệu

Sự khác biệt giữa đơn vị thiết kế đơn thuần và công ty tư vấn thương hiệu

Sao Kim Branding với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng thực hiện trên 5000 dự án sẽ giúp bạn làm tất cả. Việc của bạn là đưa ra yêu cầu, chúng tôi sẽ nhanh chóng nghiên cứu, lên chiến dịch và báo giá bộ nhận diện thương hiệu công ty thật chi tiết.

Hy vọng bài viết trên đây của Sao Kim Branding đã giúp bạn có được cái nhìn đầy đủ về hoạt động xây dựng thương hiệu. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp một cách tốt nhất trong việc xây dựng một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp và phát triển. Đừng ngại ngần, hãy chia sẻ vấn đề của công ty với chúng tôi:

  • Hotline tư vấn: 0907780812
 • Email: info@saokim.com.vn

Nguồn Tham khảo:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về xây dựng thương hiệu

Mọi doanh nghiệp cần biết để xây dựng bộ nhận diện thương hiệuThiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn