Category Archives: Chia sẻ kinh nghiệm,Thông tin tham khảo

9 điều cần cho kế hoạch kinh doanh Thành công trong năm 2019

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

9 điều cần cho kế hoạch kinh doanh Thành công trong năm 2019 2

Chia sẻ kinh nghiệm,Thông tin tham khảo

Không có điều gì tự nhiên mà đến. Muốn thành công, bạn phải hoạch định kế hoạch và thực hiện nó ngay cả những điều nhỏ nhất. Để có một năm 2019, hãy bắt tay vào thực hiện kế hoạch ngay từ bây giờ.

Nghĩ ra ý tưởng kinh doanh

Trước khi bắt tay vào thực hiện một điều gì đó, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ về nó. Những ý tưởng hay và độc đáo cùng với những khả năng thực tiễn cho phép thì ý tưởng càng có tính khả thi cao.

Bất cứ ý tưởng nào cũng đều có khả năng thành công, vì thế bạn cần tự tin vào chính mình.

Suy nghĩ ý tưởng kinh doanh
Công việc kinh doanh được bắt đầu từ ý tưởng.

Đặt ra mục tiêu kinh doanh

Khi thực hiện một kế hoạch nào đó thì cũng có nghĩa bạn muốn đạt được những kết quả nhất định. Mục tiêu cũng là động lực để bạn đưa ra phương pháp thực hiện và vượt qua trở ngại để đạt được mục tiêu.

Bạn sẽ phải trả lời cho những câu hỏi sau: Bạn sẽ đạt được cái gì từ việc kinh doanh của bạn về mặt thời gian, tiền bạc và kinh nghiệm? Cách thức đo lường mức độ thành công của công việc kinh doanh (ví dụ như tổng doanh thu, lợi nhuận ròng, bao nhiêu nhân công, bao nhiêu thị phần). Sau bao lâu thì có thể đo lường mức độ thành công đó (một năm, hai năm hay năm năm).

Các mục tiêu đề ra cần dựa theo tiêu chí SMART (thông minh), gồm: Specific (cụ thể), Measurable (có thể đo lường được), Achievable (có thể đạt được), Realistic (thực tế) và Timely (thời hạn).

Nghiên cứu thị trường

Hãy kinh doanh một cách tỉnh táo. Bạn có ý tưởng hay nhưng hãy thực hiện nó dựa trên thực tiễn. Có nghĩa bạn cần phải là một người am hiểu thị trường.

Bạn cần phải xem xét trên thị trường đã có những công ty nào đã kinh doanh trong lĩnh vực đó, sự thành công của họ như thế nào, khách hàng của họ là ai, nhu cầu của tương lai như thế nào.

Tìm hiểu thị trường kỹ trước khi kinh doanh
Bạn cần am hiểu về thị trường kinh doanh của mình.

Phân tích SWOT

Sau khi đã phân tích thị trường, bước tiếp theo là phân tích thế mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ. Bạn cần biết về chính bạn, những yếu điểm và hạn chế của bạn khi thực hiện mục tiêu kinh doanh đó.

Phân tích thị trường cũng giúp bạn dự đoán những cơ hội và thách thức khi triển khai thực hiện ý tưởng.

Xác lập mô hình tổ chức kinh doanh

Bạn cần lựa chọn loại hình tổ chức kinh doanh phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn.

Những loại hình doanh nghiệp mà bạn có thể chọn theo Luật doanh nghiệp năm 2005 gồm: doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp doanh….

Kế hoạch kinh doanh cần cụ thể, chi tiết.
Kế hoạch càng chi tiết càng tốt.

Xây dựng kế hoạch marketing

Các bước trên mới chỉ xác lập bộ khung cho công việc kinh doanh của bạn. Để công việc kinh doanh cất cánh bạn cần phải xây dựng kế hoạch marketing cho nó.

Bạn cần phải xác định thông tin về sản phẩm dịch vụ của mình sẽ tiếp cận khách hàng như thế nào, bằng cách nào và hướng tới những đối tượng cụ thể nào. Xây dựng thương hiệu, thiết kế logo và các ấn phẩm truyền thông khác cũng cần phải được xây dựng trong giai đoạn này.

Kế hoạch tài chính

Bạn cần dự trù nguồn tài chính cho công việc kinh doanh trong ngắn, trung và dài hạn. Bạn cần tính toán về các khoản thu, chi, cân bằng tài chính, sự luân chuyển của dòng vốn như thế nào.

Ngân sách là phần quan trọng của kế hoạch kinh doanh 2019.
Cần tính toán ngân sách kỹ lưỡng cho kế hoạch.

Kế hoạch thực hiện

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn cần lên kế hoạch quản lý nhân sự. Bạn cần suy nghĩ đến ai sẽ tham gia vào quản lý, trình độ nhân viên. Có sự phân công và phân quyền rõ ràng.

Bạn cũng cần liệt kê chi tiết các hoạt động của doanh nghiệp theo từng giai đoạn, càng chi tiết càng tốt. Cần đặt ra những ưu tiên và hạn định cho từng công việc để dễ theo dõi và đo lường mức độ hoàn thành công việc.

Sao Kim Branding

Tổng hợp

9 điều cần cho kế hoạch kinh doanh Thành công trong năm 2019







Thiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn




BÙNG NỔ TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VỚI NGÂN SÁCH NHỎ

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

BÙNG NỔ TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VỚI NGÂN SÁCH NHỎ 105

Chia sẻ kinh nghiệm,Thông tin tham khảo

Truyền thông thương hiệu là hoạt động thiết yếu với mỗi doanh nghiệp. Nếu không làm truyền thông khách hàng sẽ không biết bạn là ai, không biết bạn mang lại giá trị gì cho họ và khi có nhu cầu họ sẽ hoàn toàn không nghĩ đến bạn. Tuy nhiên, hoạt động truyền thông từ lâu thường được cho là tốn kém, cần đến những khoản ngân sách lớn. Trên thực tế, với ngân sách nhỏ, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện truyền thông hiệu quả. Trong bài viết này, Sao Kim sẽ chỉ bạn những hướng đi bùng nổ truyền thông thương hiệu với ngân sách ít cho chính doanh nghiệp của mình.

1. Tập trung vào nhóm công chúng cốt lõi

Với ngân sách ít, bạn không nên tham lam truyền thông rộng mà chỉ nên tập trung vào nhóm công chúng cốt lõi, đây là nhóm khách hàng mang lại lợi nhuận lớn nhất cho bạn. Để làm được điều đó, trước hết bạn phải nắm rõ về công chúng mục tiêu, ngành và thị trường bạn đang tham gia.

  • Sản phẩm bạn cung cấp: chuyên biệt hay tiêu dùng diện rộng? thiết yêu hay phụ trợ?
  • Khách hàng mục tiêu: nhân khẩu, thu nhập, thói quen, hành vi, thói quen tiếp cận truyền thông như thế nào? Trong tập hợp khách hàng mục tiêu đâu là nhóm khách hàng mang lại doanh thu cao nhất? Dự đoán dung lượng của họ trên thị trường ở hiện tại và tương lai
BÙNG NỔ TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VỚI NGÂN SÁCH NHỎ 106
Tìm ra và tập trung vào nhóm công chúng cốt lõi

Sau khi đã hiểu về đối tượng bạn sẽ tiếp cận, hãy làm truyền thông đánh trúng tâm tư, cảm xúc của họ, chọn kênh truyền thông phù hợp với họ nhất, phải truyền thông đủ sâu và tập trung đủ để thương hiệu có thể lưu giữ trong tâm trí nhóm khách hàng này.

2. Đừng làm truyền thông thương hiệu tùy tiện

Khách hàng của bạn có rất nhiều mối quan tâm trong cuộc sống của họ, từ việc gia đình, công việc, tình yêu, tiền bạc, bạn bè, thần tượng …, vì vậy nếu thương hiệu chạm đến khách hàng không đủ nhiều và đủ sâu, họ sẽ lại lãng quên bạn ngay lập tức. Bạn phải nghiên cứu đầy đủ, có kế hoạch và kiến thức truyền thông, không thể làm tùy tiện cứ nghĩ đến đâu làm tới đó, thích thì làm, không thích thì thôi.

Làm truyền thông thương hiệu không giống bán hàng, nỗ lực bán hàng thì có khách, còn không bán thì không có khách. Vì kết quả của hoạt động truyền thông thường không thấy được ngay. Nếu không tính toán khối lượng tần số tương tác đầy đủ để có tác động hình thành ý định tiêu dùng, sẽ dẫn đến hoạt động truyền thông với một vài hoạt động đơn lẻ, thiếu đồng bộ, mang tính chất cảm tính. Nếu bạn cứ tiết kiệm khi làm truyền thông thì thà đừng làm nữa sẽ tốt hơn, làm truyền thông mà không tới thì chẳng khác nào vứt tiền qua cửa sổ.

Một sai lầm truyền thông nữa mà các doanh nghiệp hay mắc phải là quá tham thông tin, trong một chiến dịch nhồi nhét quá nhiều thông điệp, khiến khách hàng bối rồi và cuối cùng chẳng nhớ được một thông điệp cụ thể nào. Bạn chỉ cần truyền tải xuyên suốt một thông điệp vừa thể hiện giá trị khác biệt của thương hiệu, vừa chạm vào cảm xúc của khách hàng, như vậy là quá đủ.

3. Khai thác triệt để các kênh Social Media

Sự ra đời của mạng xã hội đã làm thay đổi hoàn toàn thói quen online, tiếp nhận truyền thông của người tiêu dùng. Hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp làm truyền thông nào cũng đều không thể bỏ qua mạng xã hội bởi nó giúp thương hiệu dễ dàng tương tác với khách hàng, truyền tải thông điệp, lan tỏa chiến dịch một cách rất hiệu qủa và đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

BÙNG NỔ TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VỚI NGÂN SÁCH NHỎ 107
Khai thác triệt để truyền thông Media

Bạn có thể truyền thông thương hiệu ngay trên chính owned social media (trang mạng thuộc sở hữu của doanh nghiệp) hoặc trên các paid social media có lượt tương tác cao với khách hàng mục tiêu của thương hiệu.

4. Hợp tác với các thương hiệu cùng nhóm khách hàng mục tiêu

Đây là chiến lược thương hiệu được nhắc đến khá nhiều trong kinh doanh, chiến lược liên kết với các thương hiệu khác ngành nhưng cùng tập khách hàng mục tiêu và tương đồng giá trị thương hiệu.

Việc kết hợp này tạo ra tác động cộng hưởng cho chiến dịch truyền thông và khai thác được nhóm công chúng hiện tại của nhau.

BÙNG NỔ TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VỚI NGÂN SÁCH NHỎ 108
Hợp tác để tạo nên hiệu quả cộng hưởng

5. Chọn nhà tư vấn có chuyên môn và kinh nghiệm

Như Sao Kim đã nói ở trên, làm truyền thông thì phải làm cho tới nếu không sẽ chẳng khác nào vứt tiền qua cửa sổ. Nếu bạn cảm thấy nội lực của doanh nghiệp không đủ khả năng để xây dựng hoạt động truyền thông bùng nổ, hãy tìm kiếm các dịch vụ truyền thông uy tín hoặc tìm đến các nhà tư vấn có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm. Hãy tìm hiểu kỹ hồ sơ năng lực của các công ty dịch vụ truyền thông, những dự án họ đã làm và kết quả của mỗi dự án, đừng chỉ nghe những viễn cảnh tươi đẹp mà họ vẽ ra cho bạn.

Đến với Sao Kim, bạn hoàn toàn yên tâm vì đã tìm được một dịch vụ truyền thông thương hiệu, một hệ thống tư vấn chuyên nghiệp và tin cậy. Hãy liên hệ tới hotline 0907780812để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: Memilus Agency

Chuyên gia số 1 về thiết kế Thương hiệu

Xem thêm những bài viết chất lượng khác:

BÙNG NỔ TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VỚI NGÂN SÁCH NHỎ







Thiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn




6 lời khuyên giúp lựa chọn đơn vị thiết kế thương hiệu

Memilus Creative Agency

Brand - Ecommerce - App - Print

6 lời khuyên giúp lựa chọn đơn vị thiết kế thương hiệu 211

Chia sẻ kinh nghiệm,Thông tin tham khảo

Lựa chọn một đơn vị thiết kế thương hiệu uy tín là việc cần làm đầu tiên trong quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Vậy làm thế nào để có thể tìm và quyết định được một đơn vị thiết kế thương hiệu phù hợp? Bạn hãy tham khảo 6 lời khuyên để chọn một đơn vị thiết kế thương hiệu dưới đây nhé.

1. Quan tâm tới nét đặc trưng của doanh nghiệp

Một đơn vị thiết kế thương hiệu uy tín sẽ nghiên cứu chi tiết các thông tin về doanh nghiệp của bạn, phân tích các điểm mạnh, điểm yếu để giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn cho việc xây dựng thương hiệu. Đơn vị đó phải thực sự quan tâm đến đặc điểm, các nét đặc trưng của doanh nghiệp để có những phương án làm nổi bật thương hiệu doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh khác.

2. Đơn vị thiết kế có quy trình rõ ràng

Quy trình có vai trò rất quan trọng bới chính chúng sẽ quyết định việc giải quyết vấn đề của đơn vị đó. Hầu hết các công ty thiết kế thương hiệu đều tuân thủ theo một quy trình nhất định. Bạn cần xem xét cẩn thận quy trình của đơn vị thiết kế thương hiệu để biết được những bước tiếp theo trong quá trình làm việc với họ. Một đơn vị thiết kế thương hiệu tốt sẽ đăng quy trình của họ ngay trên website công ty hoặc họ sẽ thông báo với bạn ngay trong nội dung cuộc gọi đầu tiên.

quy-trinh

Một công ty thiết kế thương hiệu uy tín sẽ có quy trình hoạt động rõ ràng

3. Năng lực của đơn vị thiết kế thương hiệu

Năng lực, bao gồm cả năng lực về trang thiết bị cũng như tiềm lực con người là yếu tố rất quan trọng để đánh giá một đơn vị thiết kế thương hiệu. Một đơn vị thiết kế thương hiệu tốt phải có khả năng cung cấp cả dịch vụ kỹ thuật số và dịch vụ truyền thống để đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, họ cần biết kết hợp các phương thức marketing inbound và outbound một cách hợp lý để mang lại cho bạn nhiều giải pháp đa dạng để đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu.

4. Tìm hiểu các dự án thực tế

Bạn có thể tìm hiểu các dự án thực tế đã thực hiện của đơn vị thiết kế thương hiệu. Việc này sẽ giúp bạn có thể đánh giá kinh nghiệm cũng như năng lực của đơn vị đó, xem họ thật sự có khả năng hay chỉ là những lời quảng cáo. Ngoài ra, hãy nhìn vào chính thương hiệu của đơn vị thiết kế đó. Một công ty thiết kế thương hiệu có năng lực chắc chắn phải tự xây dựng cho riêng mình một thương hiệu đủ mạnh và khác biệt để khẳng định vị trí của mình.

khach-hang-tieu-bieu

Các dự án đã thực hiện của đơn vị thiết kế thương hiệu sẽ giúp bạn đánh giá cụ thể hơn

5. Xem các đánh giá của khách hàng

Trong thời đại thông tin hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể tìm hiểu xem một công ty thiết kế thương hiệu có thật sự uy tín hay không. Một phương thức đánh giá hiệu quả là xem các đánh giá của khách hàng về đơn vị này trên tất cả các phương tiện truyền thông, mạng xã hội như Google+, Facebook, Twitter, Linkedin hay trên các diễn đàn. Nhận xét của những khách hàng đã từng làm việc với đơn vị thiết kế đó chính là một kênh thông tin bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định cho mình.

6. Đừng để giá cả chi phối bạn

Câu nói “tiền nào của nấy” trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu luôn luôn đúng. Bạn sẽ trả số tiền tương ứng với chất lượng dịch vụ mà bạn nhận được. Nếu bạn chọn một công ty giá rẻ và mong đợi nhận được sản phẩm chất lượng cao, bạn sẽ không tránh khỏi bị thất vọng. Việc xây dựng thương hiệu cần được đầu tư lớn cả về nguồn lực tài chính và con người. Vì vậy, hãy lựa chọn một công ty thiết kế thương hiệu uy tín có mức giá hợp lí so với chất lượng dịch vụ của họ.

Với 6 lời khuyên trên đây, cùng với sự cảm nhận của chính bạn, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn được một đơn vị thiết kế thương hiệu phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Nguồn: Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

6 lời khuyên giúp lựa chọn đơn vị thiết kế thương hiệu







Thiết Kế Annual Report Vinamilk 2018

Dự án Báo Cáo Thường Niên Vinamilk 2018 do Memilus thiết kế và in ấn