Tại sao cần CMS – Content management system ?

Các website hiện nay thường được gọi là cong ty thiet ke web dynamic website – web động. Các website dynamic mang nhiều đặc điểm khác biệt với các static website – web tĩnh. Một trong những nhân tố khác biệt cơ bản là CMS – Content management system – hệ quản trị nội dung.

Tại sao cần CMS – Content management system ?

Trước kia, để thêm 1 bài viết cho website tĩnh – website html, bạn cần phải có kiến thức nhất định về ngôn ngữ html. Cách thức để phát triển, vận hành 1 website html đơn thuần giống như việc của 1 người in sách. Viết nội dung chỉ là 1 phần công việc, sau đó người ta phải cần tới giấy và các máy in để in ra trang sách, thiet ke web cuối cùng là đóng các trang sách lại thành 1 cuốn sách. Các website html cũng bao gồm những trang html nhỏ, và việc tạo ra từng html nhỏ đòi hỏi bạn phải biết về ngôn ngữ html, và phải qua nhiều bước để biến 1 văn bản words thành 1 trang html

Việc ra đời của CMS – Content management system – hệ quản trị nội dung là tất yếu, do sự phát triển của website nói chung. Website càng phát triển, thì càng đòi hỏi phải có những công cụ hỗ trợ cho người quản trị website, đảm bảo:

Website có thể quản trị dễ dàng: Phần lớn những người quản trị website sau này không phải là những người thiết kế ra website, họ có thể biết hoặc không biết, và hoàn toàn không thông thạo các ngôn ngữ lập trình. Do vậy, công ty thiết kế web website đáp ứng yêu cầu có thể quản trị dễ dàng ngay cả với những người không biết về kỹ thuật, và càng đơn giản càng tốt, càng trực quan càng tốt

Website có thể dễ dàng quản lý, mở rộng các chức năng: Website không chỉ đơn thuần là đưa thông tin. Website có thể là diễn đàn trao đổi, có thể là gian hàng bán đồ, có thể cho phép đặt dịch vụ… Vì vậy, tùy từng giai đoạn phát triển, các chức năng của website có thể được bổ xung, chỉnh sửa chứ không phải luôn luôn cố định.

CMS – Hệ quản trị nội dung – là gì?

CMS – Content management (hệ quản trị nội dung) là thiết kế website công ty một phần mềm hệ thống có chức năng quản trị nội dung cho website. CMS cung cấp những công cụ trực quan nhất, đơn giản nhất để những người dùng phổ thông có thể quản lý dễ dàng các hoạt động của 1 website mà không cần tới những hiểu biết chuyên môn về lập trình.

CMS là bước đi tiên phong và phát triển nhất cho xu hướng của các phần mềm nền tảng web. Bạn sẽ chỉ cần các click chuột, các ô check box, các phần nhập nội dung thông tin… mà hoàn toàn không phải quan tâm tới các dòng lệnh, các logic hệ thống đằng sau. CMS sẽ đảm nhiệm tất cả để cung cấp dich vu thiet ke web cho bạn một môi trường làm việc dễ dàng, tiện lợi, và thân thuộc (giống như cách các bạn thao tác với hệ điều hành máy tính)

Các CMS thường được viết với cùng ngôn ngữ lập trình chung cho website, phổ biến nhất hiện nay là PHP và MySQL. Tuy nhiên, trên lý thuyết một CMS có thể viết bởi bất cứ ngôn ngữ lập trình và quản lý dữ liệu nào “trên nền tảng web” (có thể chạy trên môi trường web).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *