Web cổ điển đang chết dần và sự trỗi dậy của xu hướng mạng xã hội phần 2

Tốc độ phát triển chóng mặt của mạng xã hội, và thiet ke web cong ty đặc biệt trong đó là Facebook, với 69% tổng thị phần, là không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên vấn đề nảy sinh đó là Facebook cùng những mạng xã hội khác không hề đóng góp những bộ phận người dùng internet mới, mà đơn giản là họ lấy đi thị phần của những trang web còn lại.

Web xã hội đối đầu với thế giới web cũ

Những lý do dẫn đến sự thay đổi của thế giới web trong thời điểm hiện tại hẳn là không chỉ gồm sự thâm nhập thị trường của smartphone, tốc độ truy cập mạng tăng cũng như tiên bộ của công nghệ.

Web cổ điển đang chết dần và sự trỗi dậy của xu hướng mạng xã hội phần 2

Nhiều người đã tìm ra lý do chủ yếu dẫn đến sự thay đổi cơ bản trong cách con người sử dụng internet: Đó chính là yếu tố con người. Con người, thiet ke web chuyen nghiep hay cụ thể hơn là người sử dụng internet đang tự thay đổi thói quen truy cập mạng toàn cầu của mình, cũng như thay đổi cách internet ảnh hưởng tới cuộc sống của chính chúng ta.

Và như một điều tất yếu, thế giới web cũ đang trên đà tụt dốc, thay vào đó là chàng tân binh “web xã hội” mới và đầy sức sống. Cũng không cần phải nhấn mạnh những tác động của mục tiêu xã hội hoá tới những nhà phát triển web.

Trong vòng 1 thập kỷ vừa qua, những gì chúng ta thấy là sự trỗi dậy của gã khổng lồ mang tên Google và những dịch vụ đa phương tiện trên mạng internet (ảnh, nhạc, video, v.v…). Theo đó, những nhà phát triển web cố gắng tạo ra càng nhiều nội dung số với những từ khoá liên quan, sau đó gán chúng vào thiet ke website chuyen nghiep  một công cụ tìm kiếm nhất định và mở rộng phạm vi hoạt động để dịch vụ của họ đến được với nhiều người sử dụng hơn. Thế nhưng mọi chuyện đang thay đổi theo chiều hướng hoàn toàn khác, với tốc độ rất nhanh.

Sự kết nối giữa con người với nhau

Những sự thay đổi chóng mặt đang diễn ra ở thế giới internet, cũng là những thứ được đề cập ở trên đây hoàn toàn không chỉ là thiết kế web  sự thay đổi của những hệ thống máy móc. Nó còn thay đổi cả những mối quan hệ giữa con người với con người.

Giám đốc sản phẩm của Forbes, Lewis D’Vorkin đã nói về điều này khi ông cùng Alex Knapp nói về truyền thông “sống” và những mối quan hệ chung mới được tạo ra giữa tác giả và độc giả trên môi trường web mới. Đó là bước chuyển dịch từ những nội dung xuất bản cố định thành cuộc sống kỷ nguyên kỹ thuật số, nơi mọi người có thể tương tác và trao đổi với nhau dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hướng tới một tương lai kết nối toàn diện

Một điều không thể phủ nhận đó là chúng ta cong ty thiet ke web vẫn còn đang ở trong giai đoạn đầu tiên của bước chuyển thế giới web. Thậm chí có thể những trang web được cho là “ăn khách” như Huffington Post, Wetpaint, cũng như tổng lưu lượng truy cập của Facebook, Twitter, YouTube và nhiều trang web khác sẽ chỉ chiếm một nửa lưu lượng truy cập toàn cầu trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *