Bạn có nên quan tâm tới thống kê website?

Những site này mang cho bạn một vài thống kê để xem xét như papeviews, dich vu thiet ke website tốc độ tải trang, các nhận xét, các trang phổ biến, các bộ máy tìm kiếm mà chứa đường link của bạn. Trên thực tế, toàn bộ các thống kê có thể thực sự quá phong phú đa dạng đối với một người mới sử dụng. Điều đó là bình thường thôi, các thông kê có thể gây rối trí mà không giúp hiểu hết lý thuyết đằng sau nó.
Alexa.com
Alexa là một site thống kê rất phổ biến và được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp cũng như những người sử dụng web thông thường. Họ cung cấp các số liệu thống kê của mọi website và cách thức hoạt động của chúng thiet ke web cong ty khá đơn giản. Một khi website của bạn nằm trong cơ sở dữ liệu của họ thì họ sẽ bắt đầu đo những nhân tố nhất định về website của bạn như TrafficRank cũng như một cái gọi là Reach. Đây là ảnh của những con số thống kê bởi Alexa:
Bạn có nên quan tâm tới thống kê website?
Google!
Những loại bộ thống kê này không chỉ sưu tập thông tin cho bạn. Bạn cần đặt code vào trang web của mình để bộ thống kê bắt đầu thu thập và xử lý thông tin. Những codes này được mô tả như các codes ẩn dich vu thiet ke web  không thể hiện ra trên phần nội dung của trang web nhưng sẽ thấy trong code nguồn của bạn.
Các phương pháp thống kê được tích hợp bên trong.
Nếu website của bạn được lưu trữ với người quản trị cái gọi là Cpanel, thì bạn đang bị giám sát. Các dịch vụ như Cpanel bao gồm các chức năng thống kê được xây dựng trong đó, và cũng được cấu hình để thu thập các thống kê như tất cả các thiết đặt đang trỏ đến tên miền website của bạn bởi vì đó là tài khoản của bạn. Tuy nhiên, đôi khi sử dụng những thống kê này có thể đưa ra các dữ liệu không chính xác. Tôi khuyến nghị bạn sử dụng thêm dịch vụ thống kê khác như tôi đã nhắc ở trên thiết kế website chuyên nghiệp   để có kết quả chính xác hơn. Dưới đây là một số ví dụ của các thông kê từ Cpanel:
Thống kê truy cập có thể được truy cập bởi công chúng
Công cộng: Bất cứ ai cũng có thể truy cập vào các thống kê website của bạn và xem thông tin được đưa ra. Các thống kê công cộng luôn luôn được sử dụng trong các website phi thương mại.
Riêng tư: Chỉ bạn và có lẽ một số ít người khác có thể xem các con số thống kê và thông tin được thể hiện. Các thống kê riêng sẽ phần lớn được sử dụng cho các website/công ty lớn không muốn bị đối thủ của họ trông thấy các thống kê.
Trong khi các thống kê mang lại cho bạn thông tin hữu ích mà bạn không phải lúc nào cũng dùng, bạn cũng nên có đánh giá của thiet ke web riêng mình bởi vì mặc dù điều này nghe có vẻ khó nhưng nó thực sự cũng không nên quá phụ thuộc vào các thống kê nhiều:
Do vậy các khuyến nghị của tôi đơn giản như sau:
“Sử dụng các thống kê để nảy ra một ý tưởng về cách thức bạn tiến hành ra sao về thứ hạng và sự phổ biến website nhưng hãy đảm bảo bạn không bị quá bị lệ thuộc vào chúng. Bạn là người quản trị web, bạn đưa ra quyết định và đừng nghĩ rằng bạn sẽ bị phụ thuộc vào các thống kê. Bạn hãy giữ quyền kiểm soát nhé.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *