Ảnh hưởng của giao diện website tới khách hàng

Một giao diện được thiết kế tốt là một dịch vụ thiết kế web giao diện thành công. Vì nếu như khách hàng có tìm thấy website của bạn, bên bạn cung cấp những sản phẩm, dịch vụ thật sự tốt nhưng  giao diện bạn dùng quá phức tạp, gây khó khăn cho quá trình khách hàng tìm kiếm thông tin thì coi như bạn đã mất khách hàng. Vậy thì một website dù là kinh doanh hay là trang web thông tin, blog cá nhân,… thì nó luôn ảnh hưởng đến tỷ lệ mua hàng hay quan tâm của người dùng đối với website của bạn.

Ảnh hưởng của giao diện website tới khách hàng

Tầm quan trọng của giao diện website

Khi kinh doanh trên internet rõ ràng chúng ta đang tìm mọi cách để tăng lượng traffic vào website thông qua Adwords, SEO, Facebook Add, Email marketing,… với mong muốn khách hàng ghé thăm nhiều hơn, mua nhiều hàng hơn và mình có thể tăng được doanh thu.

Khi khách hàng ghé thăm website của dich vu thiet ke website  bạn nghĩa là họ đang có sự quan tâm đối với sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Vậy làm thế nào để bạn giữ chân khách hàng lại và mua hàng của mình? Nếu như website bạn có quá nhiều thông tin, hình ảnh lộn xộn, sản phẩm không rõ ràng thì khách hàng dù thích sản phẩm của bạn đến mấy thì họ cũng sẽ bỏ bạn mà đi. Bạn nên nhớ, cùng một sản phẩm, dịch vụ thì có rất nhiều những người khác cùng kinh doanh với bạn, thiết kế website công ty nếu bạn không giữ chân được khách hàng thì bạn đã nhường cơ hội cho những đối thủ của bạn.

Để tăng tỉ lệ mua hàng các website thường thiết kế các landing page chứa đầy đủ thông tin của một hoặc vài sản phẩm. Một Landing Page đẹp sẽ làm tăng tỉ lệ mua hàng, tuy nhiên khách hàng muốn tìm kiếm các sản phẩm khác thì sao, lúc này cần sự điều hướng liên kết giữa các page với nhau.

Quy tắc thiết kế giao diện người dùng

Người thiết kế website được gọi là thành công nếu như người đó mang đến cho người dùng sự thuận tiện khi truy cập website. Mà tâm lý khách hàng họ rất ghét những website rối mắt, hình ảnh lòe loẹt. Cái họ quan tâm là thiết kế website chuyên nghiệp sản phẩm chứ không phải là hình ảnh nên bạn nên hạn chế những phần không cần thiết trong website.

Khi thiết kế website nên nắm bắt được xu hướng thiết kế của năm đó. Thêm nữa, nên hạn chế các quảng cáo, website nhằm phục vụ mục đích bán hàng của bạn chứ không nhằm mục đích để quảng bá các sản phẩm khác.

Có thể điều hướng người dùng

Nghĩa là từ một vị trí bất kỳ của người dùng chúng ta có thể điều hướng người dùng đi đến bất kỳ vị trí nào trên website. Tuy nhiên điều hướng cũng cần có bí quyết, nếu quá nhiều sẽ gây sự ức chế cho khách hàng. Bạn có thể thiet ke website để các sản phầm liên quan, bài viết liên quan. Ngoài ra thanh sidebar cũng giúp bạn điều hướng khách hàng tốt.

Tóm lại, muốn tăng tỷ lệ mua hàng, tỷ lệ lưu trang của người dùng thì khi thiết kế website bên cạnh những yếu tố quan trọng khác thì phải lưu tâm đến giao diện thiết kế web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *