4 công cụ miễn phí giúp kiểm tra liên kết gãy 404 của website

Về tác hại của liên kết gãy chắc hẳn thiết kế website chuyên nghiệp trong chúng ta đã biết quá rõ ràng rồi, những người đang sử dụng WordPress đều có thể đang sử dụng plugin Broken Link Checker để nó tự động tìm các liên kết bị lỗi 404 để bạn có thể sửa hoặc xóa đi. Còn đối với những người không sử dụng WordPress thì sao? Sử dụng plugin Broken Link Checker sẽ rất tốn tài nguyên, nếu bạn có nhiều bài viết trong website thì nó sẽ càng tốn tài nguyên khi xử lý.

Việc tìm các liên kết gãy trong website không phải khó, bạn không hoàn toàn phải sử dụng các dịch vụ trả phí. Dưới đây là 4 công cụ dich vu thiet ke website giúp bạn tìm các liên kết gãy trong website hoàn toàn miễn phí mà không ảnh hưởng đến website.

4 công cụ miễn phí giúp kiểm tra liên kết gãy 404 của website

Là công cụ dò tìm toàn bộ liên kết của một website bất kỳ chứ không phải chỉ có chức năng tìm liên kết bị lỗi 404 trong website. Cách thức hoạt động của công cụ này là crawl liên kết theo kiểu bắc cầu từ trang này sang trang khác và trả thống kê đầy đủ cho bạn sau khi nó crawl xong. Nhưng vì crawl theo kiểu đó thiet ke web chuyen nghiep  nên nếu website bạn có nhiều trang thì sẽ khá mất khá nhiều thời gian để nó crawl xong. Khi tìm ra link bị 404, bạn hãy ấn chuột phải vào nó rồi chọn URL Properties để xem link đó nằm trong trang nào.

ScreamingFrog Spider SEO

Nếu công cụ Xenu chỉ có nhiệm vụ thu thập liên kết của website rồi trả về với các thuộc tính cơ bản thì ScreamingFrog sẽ có vai trò như một phần mềm hỗ trợ SEO tốt hơn, vì nó có thêm các chức năng phục vụ việc SEO như phân tích các chỉ số của liên kết, giúp kiểm tra liên kết và kiểm tra SEO Onpage,….

Tuy nhiên, phần mềm này sẽ giới hạn cho bạn thu thập tối đa là 500 liên kết miễn phí. Nếu bạn muốn dùng nhiều hơn dịch vụ thiết kế website  thì sẽ trả phí là 99 bảng Anh mỗi năm. Tuy nhiên nếu bạn phụ thuộc nhiều vào nó thì cái giá đó không phải là đắt đỏ.

LinkChecker

Nếu bạn là một người dùng Linux thì có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra các liên kết gãy, công cụ này hỗ trợ rất tảng như Windows nhiều nền, Ubuntu, Linux (hỗ trợ command line) và thậm chí là bạn có thể cài nó vào thiết kế website công ty Web Server rồi sử dụng trên môi trường website. Nếu bạn đang có một máy chủ cỡ mạnh thì có thể cài công cụ này và kiểm tra cho nhanh.

Google Webmaster Tools

Công cụ Google Webmaster Tools có lẽ đã quá quen thuộc với hầu hết nhiều người và hầu như chúng ta đều sử dụng nó mỗi ngày. Nó có một tính năng đó là thu thập và thống kê các liên kết bị lỗi có trong website, người dùng có thể tìm thấy nó ở phần Thu thập dữ liệu -> lỗi thu thập dữ liệu.

Trên đây là 4 công cụ miễn phí giúp kiểm tra liên kết gãy 404 trong website, hiện tại cả 4 công cụ đều đang sử dụng rất tốt. Nên nhớ rằng, website của bạn càng có ít liên kết lỗi 404 thì Google càng đánh giá cao hơn và khiến web của bạn như thân thiện với người dùng hơn từ đó nâng cao khả năng SEO và thứ hạng của doanh nghiệp bạn trên môi trường internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *