Các xu hướng thiết kế web của năm 2016-2017

Xu hướng thiết kế website  luôn thay đổi từng ngày, nó được ví như các xu hướng thời trang vậy.Dưới đây là các xu hướng thiết kế được dự báo sẽ làm mưa làm gió trong năm 2016, hãy cùng  tìm hiểu chúng gồm những gì.

1. Giao diện phẳng (Flat UI)
Giao diện phẳng là sự pha trộn giữa sự tươi mới và màu sắc mượt mà, chúng kết hợp với nhau tạo nên một giao diện đầy đủ và trực quan, cong ty thiet ke website đơn giản, giúp người dùng tiếp cận một cách dễ dàng nhất các thành phần trên Website.
Mở đầu cho xu hướng này chính là giao diện Modern UI (Metro) của Windows 8 hay giao diện iOS7 của Apple. Kéo theo đó là hàng loạt hệ điều hành, ứng dụng, website chạy theo xu hướng này.
Chúng tôi tin rằng, xu hướng thiết kế giao diện phẳng sẽ còn làm mưa làm gió một thời gian dài nữa và sẽ phát triển từng ngày, sẽ là xu hướng hàng đầu trong năm nay.
cac-xu-huong-thiet-ke-web-cua-nam-2016-2017
2. Giao diện đáp ứng (Responsiveness)
Một xu hướng đã nở rộ vài năm trở lại đây, thiet ke web và sẽ mở rộng – hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới, đó chính là giao diện đáp ứng màn hình. Thực chất nếu so với mặt bằng chung về website trên thế giới, đây đã trở thành một tiêu chuẩn dành cho các thiết kế website chuyên nghiệp.
Giao diện đáp ứng màn hình sẽ tự co giãn theo kích thước màn hình của người dùng, giúp hiển thị website đầy đủ và trực quan trên tất cả các thiết bị, màn hình (từ điền thoại cho tới máy tính). Với sự tăng trưởng không ngừng của hạ tầng mạng, các nhược điểm của giao diện đáp ứng so với giao diện mobile chuyên biệt (m.aaa.com) đã dần bị xóa bỏ, việc thống nhất một giao diện cho website trên các thiết bị sẽ giúp cho các chiến dịch quảng bá (SEO) trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn
3. Tối giản
Chúng ta đã tìm hiểu về giao diện phẳng, và hiện nay, thiết kế website công ty  đi kèm với nó chính là xu hướng thiết kế tối giản với việc lược bỏ tất cả các chi tiết cũng như màu sắc thừa. Việc tối giản thiết kế phù hợp với các website cần nêu bật nội dung của trang web, và chỉ có nội dung, bỏ đi các thành phần thừa thải.
Trong tương lai, với sự phát triển của công nghệ, số lượng website là quá nhiều cho người dùng, họ sẽ không bỏ ra nhiều thời gian ở một website nào đó nếu chúng không thực sự hữu ích, việc tối giản sẽ giúp website gây ấn tượng về nội dung cho người dùng ở lần tiếp xúc đầu tiên.
4. Typography
Font chữ đã phát triển trong vài năm qua, thiết kế website chuyên nghiệp và với các dịch vụ như Google Fonts đã cung cấp cho chúng ta hàng tá font chữ khác nhau để sử dụng miễn phí. Việc kết hợp giữa các font chữ, với kích thước lớn nhỏ phù hợp sẽ giúp cho website trở nên nổi bật hơn trong mắt người dùng. SaiGonPixel Media luôn cố gắng gắn kết điều này trong các thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *