LÀM THẾ NÀO ÍT SLIDE TRÊN BÀI THUYẾT TRÌNH CỦA BẠN

Tôi đã nói chuyện với một khách hàng mới gần đây về cách họ cảm thấy “tự do” khi sử dụng các loại hình ảnh có sức thuyết phục mà tôi đề nghị các diễn giả tạo và sử dụng. Dưới đây là câu chuyện và bài học mà tất cả các diễn giả có thể tìm hiểu cô.

Khách hàng của tôi là một giám đốc điều hành cấp cao của một công ty lớn và thường xuyên nói chuyện với giám đốc  thiết kế brochure  điều hành và nhân viên đồng nghiệp. Các slide điển hình được sử dụng tại các tổ chức này được đóng gói với các văn bản, như là quá nhiều slide tôi nhìn thấy. Bullet đoạn chi tiết gần như tất cả những người dẫn chương trình là sẽ nói. Khi cô trình bày với các slide, cô cho biết cô cảm thấy sợ hãi. Tôi không ngạc nhiên.

Bạn thấy đấy, khi bạn có trình bày đầy đủ thông tin, nó đặt bạn trong một cái lồng như một người dẫn chương trình. Bạn có giới hạn của những gì bạn có thể nói dựa trên những gì trên slide. Khán giả có thể nhìn thấy tất cả những điểm này và hy vọng bạn để trang trải mỗi điểm theo thứ tự nó là trên slide và mức độ chi tiết hiển thị. Các slide thiết lập một kỳ vọng trong khán giả mà chỉ được thực hiện bằng cách đọc các slide. Bạn cảm thấy sự kỳ vọng, và, sợ gây thất vọng cho khán giả, bạn tuân thủ bằng cách đọc từng slide. Thật không may,thiết kế profile đọc slide của bạn là điều gây khó chịu nhất mà bạn có thể làm theo các cuộc điều tra đối tượng tôi đã thực hiện.

powerpoint1_wideweb__470x279,0

Một thuyết phục thị giác có một tiêu đề tóm tắt những điểm bạn muốn làm và một hình ảnh để minh họa điểm đó. Với ít trên slide, bạn được tự do để che điểm này trong bất cứ cách nào bạn cần. Bạn có thể nói những câu chuyện đằng sau dấu, đi vào chi tiết như bạn nghĩ là cần thiết, hoặc bỏ qua một phần dựa vào phản ứng của khán giả. Các khán giả không có kỳ vọng cứng nhắc này của những gì bạn phải nói, để họ được tự do để lắng nghe và tham gia. Bạn kết thúc có nhiều hơn một cuộc trò chuyện với khán giả, đó là một cách thoải mái hơn nhiều để trình bày thông điệp của bạn.thiết kế catalog

Khi khách hàng của tôi đã cố gắng trình bày với hình ảnh có sức thuyết phục, cô cảm thấy một sự tự do cô chưa bao giờ cảm thấy trước đây. Cô nghĩ cô đã trình bày tốt hơn nhiều so với các bài thuyết trình trước đó, và những ý kiến ​​tích cực và phản ứng của khán giả khẳng định rằng đó là một bài thuyết trình hiệu quả. Bây giờ tôi nhận được cơ hội để chia sẻ những ý tưởng này với các đồng nghiệp của mình tại một hội thảo cả ngày.

Làm thế nào là trình bày của bạn đặt kỳ vọng khán giả rằng hạn chế bạn như là một người dẫn chương trình? Sẽ sử dụng hình ảnh có sức thuyết phục miễn phí bạn được tự nhiên hơn trong việc giao hàng của bạn và trở thành một người giao tiếp hiệu quả hơn? Nếu bạn muốn tìm hiểu một phương pháp năm bước để tạo ra hình ảnh có sức thuyết phục riêng của bạn, hãy kiểm tra cuốn sách của tôi Các slide Cách mạng Visual.thiết kế catalogue.

BỐN CÁCH ĐỂ CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI MÔI TRƯỜNG HƠN KHI TẠO SLIDE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *