THIẾT KẾ HÌNH ẢNH VÀ NỘI DUNG HỢP LÝ

Một số diễn giả nghĩ rằng việc thêm hình ảnh, đặc biệt là hình ảnh, ngay lập tức sẽ cải thiện các slide của mình. Tôi đồng ý rằng hình ảnh có thể cải thiện trình diễn của bạn, nhưng chỉ khi những hình ảnh giúp truyền tải thông điệp của bạn hiệu quả hơn. Trong bài viết này, tôi muốn thảo luận về sự khác biệt giữa các hình ảnh thiết kế và hình ảnh nội dung.

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách xác định mỗi điều khoản nào. Một thiết kế trực quan được sử dụng để cải thiện sự xuất hiện của các slide, và không thực sự thêm vào các điểm trình bày được thực hiện. Một thiết kế trực quan thường là một hình ảnh hoặc một yếu tố đồ họa. Một nội dung trực quan là một trong đó sẽ giúp khán giả hiểu được điểm bạn đang làm và  thiết kế brochure bao gồm nhiều mà chỉ cần hình ảnh hoặc hình ảnh đồ họa.

Khi tôi gần đây đã được xem xét một tập hợp các slide cho một khách hàng, thông tin phản hồi của tôi là họ đã sử dụng những hình ảnh thiết kế thay vì hình ảnh nội dung. Họ đã sử dụng hình ảnh, nhưng những hình ảnh không liên quan đến các điểm đang được thực hiện. Ví dụ, họ đã nói về quan hệ đối tác với khách hàng và họ đã sử dụng một bức ảnh của một bàn cờ. Những hình ảnh của một trò chơi mà có một người chiến thắng rõ ràng và một thua không hỗ trợ các thông điệp của tác với nhau vì lợi ích chung, và có thể sẽ gây nhầm lẫn khán giả. Nếu họ đã sử dụng một bức ảnh của hai người giúp đỡ lẫn quy mô khác một ngọn núi, nó sẽ chuyển tải làm việc cùng nhau  thiết kế profile để đạt được một mục tiêu cùng có lợi.

visual_content_marketing_examples_-_photos-2-770x535

Hình ảnh nội dung có thể là hình ảnh, nhưng các diễn viên sử dụng hình ảnh nội dung có thể chọn từ một loạt các hình ảnh mà làm cho thông điệp của họ gây ảnh hưởng hơn. Nếu họ muốn thể hiện xu hướng hay các giá trị đo, họ có thể sử dụng một đồ thị. Nếu họ muốn thể hiện mối quan hệ hoặc các quy trình, họ có thể sử dụng một sơ đồ. Đối với một lời chứng thực, họ có thể sử dụng một video clip. Sử dụng hình ảnh nội dung hiệu quả hơn bằng cách sử dụng hình ảnh thiết kế. Bạn không cần phải là một nhà thiết kế đồ họa để tạo ra một nội dung trực quan. Bạn có thể dễ dàng sử dụng các công cụ trong PowerPoint để tạo biểu đồ, sơ đồ, và những hình ảnh khác.  thiết kế catalogTôi có một số hướng dẫn PowerPoint trên trang web của tôi ở đây cho thấy làm thế nào để tạo ra một số hình ảnh sử dụng PowerPoint.

Tôi không gợi ý bạn ngừng sử dụng hình ảnh, vì ảnh có thể rất hiệu quả nếu ảnh củng cố thông điệp của bạn. Tôi gợi ý bạn rất thận trọng trong việc lựa chọn hình ảnh cho các slide của bạn. Không giới hạn mình để hình ảnh, sử dụng một lựa chọn rộng lớn hơn của hình ảnh. Trong cuốn sách mới nhất của tôi hiện nay nó Vì vậy, họ Get It, tôi đề nghị ba chiến lược để lựa chọn một hình ảnh thích hợp tùy thuộc vào thời điểm những gì bạn đang cố gắng để làm và tôi thấy rất nhiều ví dụ về các hình ảnh khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên các slide.thiết kế catalogue

Không sử dụng một hình ảnh chỉ bởi vì nó làm cho slide của bạn khá, sử dụng nó bởi vì nó truyền đạt tốt hơn thông điệp của bạn. Chọn hình ảnh nội dung qua hình ảnh thiết kế và trình bày của bạn sẽ hiệu quả hơn.

TẠO HÌNH ẢNH TRÌNH CHIẾU TỪ NỮNG BÀI HỌC TRÊN LỚP HỌC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *