NHỮNG LÝ DO MÀ NGƯỜI THUYẾT TRÌNH KHÔNG DÙNG HÌNH ẢNH THAY VÌ VĂN BẢN

Một trong những lý do mà người thuyết trình không sử dụng hình ảnh thay vì văn bản là bởi vì họ không biết những gì trực quan để sử dụng để giải thích những điểm mà họ đang làm. Chuyên gia kinh doanh nói với tôi tất cả thời gian mà họ không nghệ sĩ đồ họa hay thiết kế, vậy làm thế nào họ có thể đến với một hình ảnh? Trong cuốn sách  thiết kế brochure “The slide Cách mạng Visual”, tôi liệt kê 38 từ hoặc cụm từ và các đầu mối cung cấp cho họ như những gì trực quan sẽ làm việc như là một sự thay thế tốt cho tất cả các văn bản. Gần đây, tôi đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc thêm.

Tôi đã chuẩn bị một hội thảo cho một khách hàng và tôi nhận ra cách mạnh mẽ các cụm từ sau đây có thể được khi nghĩ về hình ảnh. Chúng tôi thường sử dụng cụm từ này, “Bạn biết đấy, nó giống như …” trong khi đàm thoại khi chúng tôi đang cố gắng để giải thích một khái niệm, ý tưởng, quy trình, đối tượng, hoặc khá nhiều bất cứ điều gì mà những người khác không phải là quen thuộc với.thiết kế catalog Chúng tôi sử dụng cụm từ này để khung mục mới trong một cách đó là dễ hiểu đối với người nghe.

Slide8

Hãy để tôi phá vỡ cụm từ này thành hai phần để thể hiện sức mạnh mà nó có. Đầu tiên, sự bắt đầu của cụm từ “Bạn biết đấy.” Bằng cách bắt đầu với những lời này, chúng tôi đưa người nghe về thông báo rằng chúng tôi về để giải thích điều gì đó trong một cách đó là quen thuộc với họ. Ngay lập tức họ được đặt thoải mái khi biết rằng lời giải thích tới sẽ là dễ hiểu bởi vì nó đến từ một quan điểm quen thuộc. Phần thứ hai của giai đoạn “, nó chỉ giống như”, cho phép họ biết rằng chúng ta sẽ tạo ra một sự tương tự hình ảnh từ.thiết kế profile Điều này cho phép họ tổ chức các thông tin đến một cách quen thuộc vì nó là một cái gì đó tương tự như họ đã biết.

Đây là cách cụm từ này có thể giúp bạn tạo ra hình ảnh trong bài thuyết trình của bạn. Bất cứ khi nào bạn đang mắc kẹt tự hỏi những gì hình ảnh sẽ tốt hơn so với đoạn văn bản, đặt mình vào vị trí của việc giải thích các ý tưởng cho những người không có nền với những gì bạn đang nói về. Bắt đầu bằng cách nói, “Bạn biết đấy, nó chỉ thích …” và kết thúc câu nói đó. Chụp ảnh từ bạn chỉ cần sơn hoặc bằng cách viết ra hoặc ghi lại cho mình trên máy tính của bạn hoặc điện thoại di động. Lần lượt là hình ảnh từ vào một hình ảnh thực tế trên slide của bạn.

Tôi không bao giờ gợi ý rằng chúng ta có thể loại bỏ tất cả các văn bản từ bài thuyết trình của chúng tôi, đó không phải là mục tiêu. Nghiên cứu cho thấy rằng hình ảnh là mạnh hơn so với văn bản một mình, vì vậy sử dụng cụm từ  thiết kế catalogue “Bạn biết đấy, nó chỉ thích …” để phát triển hình ảnh cho các slide của bạn mà sẽ làm cho bài thuyết trình của bạn hiệu quả hơn.

“LÀM THẾ NÀO NHIỀU SLIDE”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *