Các bước xây dựng CV đẹp khi xin việc

CV Là một bản Word (có thể in ra). Là một bản mô tả về thông tin cá nhân và năng lực, kinh nghiệm của bạn. Đây cũng là những thông tin cần thiết mà nhà tuyển dụng sẽ xem đầu tiên có thể qua email hoặc bạn phải đến nộp trực tiếp thay vì bản hồ sơ khai báo truyền thống thường thấy mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm.

Mẫu CV đẹp
Mẫu CV đẹp

Các bước xây dựng CV đẹp khi xin việc

1. Viết đầy đủ thông tin cá nhân, nơi học tập, làm việc, các kỹ năng học được và những phong trào, công việc tham gia đạt được thành công liên quan đến ngành nghề, công việc trong suốt thời gian học.
2. Viết đầy đủ các kỹ năng mình có bao gồm ví dụ như: Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống khó, kỹ năng tin học văn phòng, tính toán, thuyết trình, tiếng Anh, hay bất cứ thứ tiếng nào khác, kỹ năng xử lý sự cố mạng, sửa máy phần mềm, phần cứng máy tính, hãy nghĩ ra càng nhiều càng tốt.
3. Hãy tìm 1 nơi nào đó làm thực tập viên 1 thời gian ngắn từ 1 đến 3 tháng để:
– Lấy kinh nghiệm cá nhân.
– Tự tin viết vào thiết kế CV sau này khi đi tuyển dụng ở nơi khác là đã từng làm việc ở công ty ABC nào đó trong vòng nửa năm, 1 năm hoặc khôn khéo hơn cả là: “VD: từ năm 2012 đến 2013”.
4. Nếu bạn không tìm được nơi nào làm việc như trên thì có thể viết:
– Kinh nghiệm làm dự án tự do về các website tin tưc, bán hàng máy tính, điện thoại di động hay bán đồ này, đồ kia… trong khoảng 1 năm.
5. Lấy gì để chứng minh cho các kinh nghiệm trên của bạn:

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *